HLV Hữu Thắng cử "trợ lý ảo" sang Thái Lan do thám đối thủ

  • 12/07/2017 09:38
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Không cùng huấn luyện cầu thủ tại Hà Nội, trợ lý Hoàng Anh Tuấn nhận nhiệm vụ đặc biệt là giúp HLV trưởng U22 Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng "do thám" các đối thủ Thái Lan, Indonesia, Malaysia thi đấu ở vòng loại U23 châu Á.

Thông tin trên được HLV Nguyễn Hữu Thắng tiết lộ trong cuộc trao đổi với báo chí sáng 11-7, khiến nhiều người bất ngờ.

Bởi lẽ, trợ lý Hoàng Anh Tuấn - người dẫn dắt U20 Việt Nam dự World Cup U20-2017 tại Hàn Quốc vừa qua, không có tên trong danh sách tập trung U22 Việt Nam lần này. Cụ thể, 4 trợ lý giúp việc cho ông Thắng là Lư Đình Tuấn, Dương Minh Ninh, Võ Văn Hạnh và Martin Forkel. Trong đó trợ lý Lư Đình Tuấn xin vắng mặt thời gian đầu để tham gia khóa học HLV của AFC.

Không có tên trong danh sách tập trung U22 Việt Nam song HLV Hoàng Anh Tuấn (trái) có nhiệm vụ đặc biệt là sang Thái Lan thăm dò đối thủ cho HLV Nguyễn Hữu Thắng

Không có tên trong danh sách tập trung U22 Việt Nam song HLV Hoàng Anh Tuấn (trái) có nhiệm vụ đặc biệt là sang Thái Lan thăm dò đối thủ cho HLV Nguyễn Hữu Thắng

Việc ông Hoàng Anh Tuấn trước đó xin rút không tham gia danh sách Ban huấn luyện U22 Việt Nam gây chú ý với dư luận. Thậm chí có luồng ý kiến cho rằng "cái tôi" quá lớn là rào cản khiến "hai hổ không thể chung một rừng".

Theo tiết lộ của HLV Nguyễn Hữu Thắng, "trợ lý ảo" - HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có mặt tại Thái Lan để theo dõi các trận đấu bảng H, vòng loại U23 châu Á 2018 mà xứ Chùa Vàng là bảng trưởng. Đây là bảng đấu quy tụ 3 đối thủ lớn của U22 Việt Nam tại SEA Games sắp tới là Malaysia, Thái Lan và Indonesia.

"Chúng tôi đã bàn bạc và thống nhất cao với VFF. Hai anh Tuấn vẫn làm trợ lý cho tôi, nhưng ở lĩnh vực khác. Anh Hoàng Anh Tuấn sẽ theo dõi, đánh giá đối thủ và trao đổi với tôi những thông tin đó. Còn anh Lư Đình Tuấn sau khi kết thúc khóa học, dự kiến sẽ hội quân khi đội vào TP.HCM chuẩn bị đá vòng loại U23 châu Á", HLV Hữu Thắng nói.

HLV Hoàng Anh Tuấn được giới chuyên môn đánh giá rất cao về năng lực, đặc biệt là sau khi tạo dấu ấn với U20 Việt Nam tại World Cup. Với sự hỗ trợ của trợ lý này, chắc chắn HLV Hữu Thắng sẽ có thêm nhiều dữ liệu bổ ích, từ đó có những phương án chiến thuật cho đội nhà.

Ở một diễn biến khác, hôm nay, U22 Indonesia với 24 cầu thủ tinh nhuệ nhất đã có mặt tại Bangkok để chuẩn bị đá vòng loại châu Á từ 19-7 tới. Suốt một tháng qua, đội này tập trung tại Bali để rèn quân. Năm 2017, U22 Indonesia đề ra tham vọng lớn: đoạt vé dự vòng chung kết U23 châu Á và vô địch SEA Games, để làm bàn đạp cho mục tiêu vào bán kết ASIAD 2018 - giải đấu mà họ là chủ nhà.

Tin cùng chuyên mục