HLV Hữu Thắng: "U22 Việt Nam sẽ đóng cửa tập luyện để mạnh hơn chính mình"

  • 04/07/2017 19:06
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 4-7, kết thúc buổi tập đầu tiên tại Hà Nội, HLV trưởng U22 Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng đã có những chia sẻ về sự chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 29 tới.

PV: Quan sát buổi tập đầu kéo dài 2 tiếng, có vẻ như các cầu thủ đã phải bắt nhịp ngay với cường độ tập khá nặng, thưa ông?

HLV Nguyễn Hữu Thắng: Đây là giai đoạn các cầu thủ vừa thi đấu V-League xong nên BHL đã tính toán khối lượng tập luyện vừa phải, không có những động tác quá nặng. Đây là buổi tập củng cố sức mạnh rất bình thường của đội tuyển.

HLV Hữu Thắng: "U22 Việt Nam sẽ đóng cửa tập luyện để mạnh hơn chính mình" ảnh 1

HLV Nguyễn Hữu Thắng trả lời phỏng vấn

- Ông đánh giá lực lượng lần này so với các lần tập trung trước thế nào?

Tôi rất vui vì tập hợp được tất cả những cầu thủ có năng lực, tốt nhất ở thời điểm hiện tại của bóng đá Việt Nam. Tôi có nhiều lựa chọn cho mỗi vị trí. Các cầu thủ tập trung đầy đủ, không có chấn thương đáng tiếc nào với 28 cái tên đang được tập trung.

- Việc Xuân Trường tập trung muộn tới hơn một tuần có ảnh hưởng tới đội không?

Tất nhiên là có. Thiếu Xuân Trường ảnh hưởng tới lối chơi, đội hình của đội. Tôi hy vọng phía HAGL và VFF sẽ làm việc với CLB Gangwon để cậu ấy được về sớm hơn.

- Thời gian qua nhiều ý kiến đề cập và lo ngại tình trạng thiếu tiền đạo chất lượng. Ông có giải pháp nào không?

Chúng tôi tập trung 4 tiền đạo, hy vọng sẽ có nhiều sự lựa chọn cho BHL. 

- Ông đánh giá thế nào về 2 cầu thủ trẻ hàng công là Hà Đức Chinh và Nguyễn Quang Hải?

Đức Chinh có sức càn lướt, rất chịu khó di chuyển, thích vào khu vực điểm nóng khu 16m50. Đó là cầu thủ của tương lai. Cậu ấy mới 19 và đang tập trung U23, vì vậy chúng tôi chờ cậu ấy thể hiện nhiều hơn nữa. Quang Hải cũng vậy. Theo tôi không nên quá chú tâm nói về một cá nhân nào mà nên nói về tập thể. Quan điểm của tôi là xây dựng một tập thể mạnh, chứ không xây dựng riêng cho cá nhân nào.

- Lần này tập trung này trợ lý - HLV Hoàng Anh Tuấn xin vắng mặt, còn HLV Lư Đình Tuấn lên muộn có ảnh hưởng gì không?

Chúng tôi đã có trao đổi về việc này trước khi tập trung và điều bạn nói không phải vấn đề của U22 Việt Nam trong lần tập trung này.

U22 Việt Nam tập chiều 4-7 tại Hà Nội

U22 Việt Nam tập chiều 4-7 tại Hà Nội

- Ông có sự trợ giúp nào từ VFF về thông tin của các đối thủ sắp tới không?

Đối tác của VFF hỗ trợ BHL rất tốt trong việc tìm kiếm, cung cấp thông tin về các đối thủ sắp tới của U22 Việt Nam, phải nói là cập nhật từng ngày một. Tôi rất hài lòng. Tất cả đối thủ với tôi đều được đánh giá cao, chúng ta không thể coi thường đối thủ nào cả. Myanmar, Indonesia, Singapore… đều mạnh cả. Quan điểm của tôi là chúng ta đóng cửa tập luyện, hoàn thiện kỹ chiến thuật để mạnh so với chính mình trước đã, sau đó mới so sánh tương quan với từng đối thủ.

- Chủ nhà SEA Games giữ thể thức bốc thăm như cũ, phải chăng đây là tin vui với U22 Việt Nam?

Tôi nghĩ đó là thông tin tốt cho tất cả chứ không riêng cho U22 Việt Nam. Quan điểm tôi là chúng ta phải tự lực, thay vì chỉ chờ vào may mắn, hoặc yếu tố khách quan nào khác.

- Trước mắt chúng ta là vòng loại U23 châu Á, Mục tiêu của ông là gì?

Ngoài đá tốt giải này để có sự chuẩn bị tốt cho SEA Games 29, thì theo tôi yếu tố màu cờ sắc áo phải được đặt lên hàng đầu. Đây là điều tôi cũng nhiều lần nhắn nhủ với học trò ở các lần tập trung.

- Ông có kỳ vọng gì ở các cầu thủ U20 được tập trung lần này?

Lứa tuổi này so với lứa U23 không chênh là mấy nhưng vẫn cần rất cố gắng. Họ phải thể hiện rằng mình xứng đáng được triệu tập cùng đội tuyển với các đàn anh. Không phải nghiễm nhiên họ được triệu tập. Ngoài tố chất kỹ thuật, thể lực thì các cầu thủ U20 rất tự tin, không khí hòa đồng ở đội tuyển cũng tạo cho họ điều kiện rất tốt. Môi trường lành mạnh, sáng tôi có nói với toàn đội trên cơ sở bình đẳng, cạnh tranh sòng phẳng.

- Khát vọng của ông trong năm nay là gì?

Có thể hơi sớm nhưng tôi và các thành viên BHL, đang bước vào chặng đường quan trọng nhất. Cố gắng chờ kết quả sau tháng 8.

- Xin cảm ơn ông!

U22 Việt Nam chưa bầu đội trưởng

Sáng 4-7, U22 Việt Nam họp nội bộ. HLV Hữu Thắng cho biết buổi họp này chỉ bàn về chuyên môn, về lối chơi sẽ triển khai, cách thức triển khai chứ chưa đề cập tới việc bầu ban cán sự. "Đội trưởng, đội phó đòi hỏi nhiều yếu tố. Hiện giờ chưa phải thời điểm để chúng tôi tính đến chuyện này", ông Thắng nói.

Lịch trình dự kiến U22 Việt Nam

Ngày 3-7: Hội quân tại Hà Nội.

Ngày 13-7: Di chuyển vào TP.HCM.

Ngày 19-7: Trận 1 vòng loại châu Á gặp U22 Timor Leste.

Ngày 21-7: Trận 2 vòng loại châu Á gặp U22 Macau (Trung Quốc).

Ngày 23-7: Trận 3 vòng loại châu Á gặp U22 Hàn Quốc.

Ngày 24-7: Di chuyển ra Hà Nội.

Ngày 29-7: Giao hữu với Các ngôi sao Hàn Quốc.

Ngày 31-7: Sang Hàn Quốc tập huấn.

Ngày 11-8: Bay thẳng từ Hàn Quốc sang Malaysia dự SEA Games 29.

ảnh BẢO LÂM

Tin cùng chuyên mục