Lãnh đạo VFF "né" câu hỏi về phát ngôn gây sốc của bầu Đức

  • 11/07/2017 12:05
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Thay mặt VFF trả lời, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn không trả lời thẳng vào câu hỏi của giới truyền thông về phát ngôn gây sốc của "bầu" Đức.

Sáng 11-7, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chủ động tổ chức gặp gỡ báo chí để cung cấp những thông tin về tình hình chuẩn bị SEA Games của các đội tuyển bóng đá. HLV trưởng U22 Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng và HLV trưởng ĐTQG nữ Mai Đức Chung được mời có mặt.

Về phía liên đoàn, Phó Chủ tịch truyền thông VFF Nguyễn Xuân Gụ và Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn cũng góp mặt.

Bên cạnh những vấn đề chuyên môn của hai đội tuyển, giới truyền thông cũng thẳng thắn đặt câu hỏi quan điểm của lãnh đạo VFF về phát ngôn gây sốc của Phó Chủ tịch tài chính Đoàn Nguyên Đức: "Nếu không vô địch SEA Games 29, tôi sẽ thôi Phó Chủ tịch VFF và tôi nghĩ lãnh đạo VFF cũng xin nghỉ hết".

Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn (phải) và Phó chủ tịch truyền thông VFF Nguyễn Xuân Gụ

Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn (phải) và Phó chủ tịch truyền thông VFF Nguyễn Xuân Gụ

Trả lời vấn đề này, Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn nói: "Chúng tôi có biết thông tin này qua các phương tiện thông tin đại chúng".

Tuy nhiên ông Tuấn không đi thẳng vào trọng tâm câu hỏi mà chỉ trả lời: "Trước SEA Games, chúng tôi đã họp bàn nhiều lần, gây dựng kế hoạch từ 3-4 năm trước, khi các cầu thủ mới 18-19 tuổi. Đây là lứa cầu thủ khá tốt. So về chuẩn bị, U22 Việt Nam được tạo cơ hội cọ xát, chăm chút không thua kém bất cứ đối thủ nào ở SEA Games. Thời gian qua, VFF đã rất nỗ lực để làm sao cả 4 đội (bóng đá nam, nữ, futsal nam, nữ) đều có sự chuẩn bị tốt nhất, trong đó có những chuyến tập huấn nước ngoài. Hy vọng, các cầu thủ sẽ thi đấu đạt kết quả đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ".

Việc Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn "né" trả lời quan điểm về phát ngôn của người đồng cấp, có thể phần nào hiểu được. Bởi đây là thời điểm U22 Việt Nam và cả VFF cũng đang dồn sự tập trung cho SEA Games. Đây cũng được xem là vấn đề "tế nhị" trong nội bộ VFF, khi Đại hội nhiệm kỳ VFF khóa XIII sẽ diễn ra vào năm sau.

Cũng ở buổi gặp gỡ báo chí sáng nay, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết theo quy định của Đoàn thể thao Việt Nam, các đội tuyển U22, ĐTQG nữ và hai đội tuyển futsal bị giới hạn số thành viên theo đoàn, ví dụ như U22 Việt Nam chỉ được đăng ký tối đa 30 thành viên.

"Bóng đá chuyên nghiệp cần nhiều sự hỗ trợ, nhu cầu phục vụ cho các thành viên đội tuyển là rất lớn. Chúng tôi đã thống nhất với lãnh đạo Đoàn thể thao Việt Nam, đáp ứng yêu cầu của HLV trưởng. Nếu quân số của các đội tuyển bóng đá, futsal vượt quá lượng thành viên theo quy định của đoàn thì chúng tôi sẽ đi theo dạng tự túc và kinh phí do VFF lo. Mong muốn của chúng tôi là giúp các đội tuyển có sự phục vụ tốt nhất", Phó chủ tịch VFF nói.

Tin cùng chuyên mục