Cầu thủ U20 Việt Nam hòa đồng nhanh chóng với đàn anh U22

  • 07/07/2017 06:48
  • 0 bình luận
  • Lê Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Rất nhiều tín hiệu lạc quan đang được phát đi từ đội tuyển U22 Việt Nam, khi đa số những sự bổ sung từ đội U20 vừa dự World Cup 2017 đã tỏ ra hòa đồng nhanh chóng với các đàn anh.
Cầu thủ U20 Việt Nam hòa đồng nhanh chóng với đàn anh U22 ảnh 1 Các cầu thủ U20 hòa nhập rất nhanh cùng đàn anh - Ảnh: VŨ VY

Để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á và SEA Games 29, hay xa hơn là SEA Games 30, thời gian qua HLV Hữu Thắng liên tục gọi những trụ cột của đội U20 Việt Nam lên ĐTQG và ĐT U22 nhằm trang bị cho họ kinh nghiệm cũng như sự dạn dày trận mạc. Những cầu thủ như Quang Hải, Đức Chinh, Tiến Dũng hay Văn Hậu được xem như đại diện cho thế hệ trẻ tài năng tiếp theo của bóng đá Việt Nam sau lứa Công Phượng, nên được “chăm chút” rất kỹ càng.

Tuy nhiên, khả năng hòa đồng của họ với môi trường mới đến đâu, vẫn là một bài toán không dễ tìm lời giải với HLV Hữu Thắng. Những cầu thủ trẻ này thi đấu tốt trong màu áo đội U20, không có nghĩa họ mặc định có thể tỏa sáng ở đội U22 hoặc lớn hơn. Nhất là khi quan điểm về lối chơi, về cách dụng binh của HLV Hoàng Anh Tuấn và HLV Nguyễn Hữu Thắng hoàn toàn khác nhau.

Dù vậy, màn thể hiện của đa phần các cầu thủ trẻ này trong những buổi tập vừa qua của đội U22 đã xua tan phần nào nỗi lo với HLV Hữu Thắng. Người được khen ngợi nhiều nhất không ai khác chính là Quang Hải. “Truyền nhân” của Thành Lương ngày càng cho thấy anh có tố chất trở thành trụ cột ở ĐT Việt Nam như đàn anh.

Tốc độ, kỹ thuật, sự lắt léo và hơn cả là một cái đầu luôn điềm tĩnh trong mọi tình huống, Quang Hải thực sự khiến cho người thầy của mình cảm thấy yên tâm. Trong lối chơi của HLV Hữu Thắng, những pha lên biên có một vị trí đặc biệt quan trọng. Thế nên, nếu tiếp tục gây ấn tượng, sẽ không còn nghi ngờ gì về việc Quang Hải sẽ giữ một vị trí chính thức trong đội hình U22 Việt Nam. 

Ngoài ra, một người rất được chờ đợi là Hà Đức Chinh cũng không làm HLV Hữu Thắng thất vọng. Mới bình phục chấn thương, nhưng tiền đạo quê gốc Phú Thọ này đã cho thấy bản năng “sát thủ” của anh trong từng pha dứt điểm. Trong các buổi tập của U22 Việt Nam, Hà Đức Chinh tỏ ra là một mũi nhọn đặc biệt nguy hiểm với khả năng tì đè tốt, chọn vị trí hay và nhạy bén trong việc tìm mành lưới đối phương.

HLV Hữu Thắng từng nhận xét, Đức Chinh chính là mẫu trung phong mà bóng đá Việt Nam còn thiếu. Sau những buổi tập vừa qua, người ta càng thấy nhận xét này là xác đáng. Nếu Đức Chinh vẫn tiếp tục giữ được phong độ sau khi trở lại này, ĐT U22 Việt Nam sẽ có một cặp tấn công trong mơ là Công Phượng - Đức Chinh.

Bên cạnh hai ngôi sao này, những cái tên như Tiến Dũng, Sỹ Huy, Tấn Sinh, Đình Trọng, Tấn Tài hay Văn Hậu… cũng đang mang tới rất nhiều nét tích cực, với khát khao mãnh liệt. HLV Hoàng Anh Tuấn từng cho rằng các tuyển thủ U20 được gọi tập trung đợt này đều đủ sức đá cho đội U22 và ông đã đúng. Lúc này, người ta chỉ chờ xem trong một dàn cầu thủ đồng đều, ai sẽ là người bứt phá lên hẳn để chứng minh mình xứng đáng nhất cùng đội U22 góp mặt ở hai sự kiện lớn,  vòng loại U23 châu Á và đặc biệt là SEA Games 29.

Tin cùng chuyên mục