HLV Hữu Thắng cho học trò khai thác điểm yếu của nhau

  • 27/07/2017 09:59
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Những Công Phượng, Quang Hải, Đức Chinh, Xuân Trường được khuyến khích dứt điểm càng nhiều càng tốt để khắc phục điểm yếu của mình, đồng thời cũng là cơ hội để các đồng đội hàng phòng ngự học cách sửa sai.

Hàng công bỏ lỡ nhiều cơ hội, hàng thủ còn sơ hở, mắc một số sai lầm không đáng có là 2 điều khiến HLV Hữu Thắng chưa yên tâm sau khi kết thúc vòng loại U23 châu Á vừa qua.

Rõ nhất là ở trận gặp U22 Hàn Quốc, thủ môn Bùi Tiến Dũng mắc sai lầm ngớ ngẩn để đối phương ghi bàn mở tỷ số. Sang hiệp 2, các chân sút như Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Tài liên tục có cơ hội dứt điểm nhưng hoặc sút thiếu chính xác, hoặc thiếu lực hoặc quá dễ dàng để thủ môn Hàn Quốc hóa giải.

"Bản thân tôi cũng chưa hài lòng, vì nếu dứt điểm tốt hơn, có lẽ tỷ số đã khác và U22 Việt Nam xứng đáng hơn với một trận hòa", tiền đạo Công Phượng chia sẻ sau trận thua U22 Hàn Quốc.

Không chỉ các tiền đạo và những tiền vệ như Xuân Trường cũng được khuyến khích dứt điểm mỗi khi có cơ hội

Không chỉ các tiền đạo và những tiền vệ như Xuân Trường cũng được khuyến khích dứt điểm mỗi khi có cơ hội

Đó là lý do ở 2 buổi tập đối kháng chiều qua (26-7), HLV Hữu Thắng khuyến khích học trò tăng cường dứt điểm bất kỳ khi nào có cơ hội. Ngoài Công Phượng, Xuân Trường, những chân sút khác như Văn Toàn, Đức Chinh, Quang Hải, Tuấn Anh cũng liên tục nhận mệnh lệnh từ HLV Hữu Thắng: "Sút đi, sút đi".

Tăng cường mật độ và tính chính xác, hiệu quả của các pha dứt điểm là cách HLV Hữu Thắng "mài sắc" hàng công, đồng thời tạo cho hàng thủ có thêm các tình huống phải đối phó, san lấp các khoảng trống "chết người" và tránh tái diễn những sai lầm không đáng có như tại vòng loại châu Á vừa qua.

Trận giao hữu với Các ngôi sao K-League vào tối 29-7 tới sẽ phần nào kiểm chứng sự tiến bộ của U22 Việt Nam trong bài dứt điểm và tổ chức phòng ngự. Chắc chắn đây vẫn sẽ là 2 vấn đề được HLV Hữu Thắng chú ý khắc phục nhiều nhất, trước khi đội tuyển chính thức bước vào chiến dịch SEA Games 29.

Tin cùng chuyên mục