Hiệu quả của mô hình "Cụm liên kết an ninh"

  • 11/01/2019 15:04
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 11-1, Cụm liên kết an ninh khu vực Ba La, quận Hà Đông, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Năm 2018, các thành viên trong Cụm liên kết đã chủ động đẩy mạnh hoạt động phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy, nổ. Cùng với biện pháp tuyên truyền dưới nhiều hình thức, các đơn vị trong Cụm đã chủ động phối hợp trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, xây dựng các cụm dân cư, tổ dân phố an toàn.

5 tập thể trong Cụm liên kết an ninh khu vực Ba La, Hà Đông nhận khen thưởng của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội

5 tập thể trong Cụm liên kết an ninh khu vực Ba La, Hà Đông nhận khen thưởng của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội

Lực lượng bảo vệ các cơ quan, đơn vị, nhà trường có nhiều biện pháp tích cực xóa bỏ các tụ điểm có tính chất phức tạp về an ninh trật tự, kịp thời trao đổi thông tin tình hình để các thành viên trong cụm cùng giải quyết. Các đơn vị trong Cụm liên kết đã chủ động phối hợp với các phường La Khê, Dương Nội, Phú La… tổ chức tuần tra, kiểm soát khu vực đóng quân, đảm bảo an toàn địa bàn, xây dựng phương án phòng chống lụt bão.

Với những thành tích xuất sắc trong năm 2018, có 9 tập thể và 4 cá nhân của Cụm liên kết an ninh khu vực Ba La vinh dự được Bộ Tư Lệnh Thủ đô và CATP Hà Nội, UBND thành phố khen thưởng.

Các tập thể, cá nhân trong Cụm liên kết an ninh khu vực Ba La, Hà Đông nhận Giấy khen của Giám đốc CATP Hà Nội

Các tập thể, cá nhân trong Cụm liên kết an ninh khu vực Ba La, Hà Đông nhận Giấy khen của Giám đốc CATP Hà Nội

Tại hội nghị, Cụm liên kết đã xây dựng kế hoạch công tác phối hợp hoạt động năm 2019 với nhiều nội dung quan trọng. Trong đó tập trung thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp giữa lực lượng Công an, Quân đội và các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng; đẩy mạnh công tác phối hợp tuần tra, tập trung vào các khu vực giáp ranh, địa bàn trọng điểm, các điểm "nóng" về tội phạm và tệ nạn xã hội; xây dựng và nhân rộng các mô hình, gương điển hình tiên tiến trong đấu tranh phòng chống tội phạm.

Tin cùng chuyên mục