Hi hữu: Gắp con đỉa sống 2 tháng trong đường thở của bé gái 9 tuổi

  • 26/10/2018 19:19
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Sau khi uống nước dưới suối, cháu T. có biểu hiện ho và khó thở như có dị vật. Tình trạng ngày một nặng nên gia đình đã đưa cháu T. đến bệnh viện thăm khám. Tại đây, các bác sỹ hát hiện trong đường thở của cháu T. có một con đỉa.

Ngày 26-10, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, các bác sĩ của bệnh viện này đã gắp 1 con đỉa dài 5 cm trong đường thở của bệnh nhi Lương Thị T. (9 tuổi) trú xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An, ra ngoài.

Người nhà cháu T. cho biết, cách đây khoảng 2 tháng, sau khi uống nước dưới suối, cháu bé có biểu hiện ho, khó thở như có dị vật vướng mắc trong cổ họng. Gia đình nghĩ con bị viêm phế quản thông thường nên bố mẹ cháu không để ý.

Con đỉa sống trong cơ thể cháu T. được gắp ra ngoài

Con đỉa sống trong cơ thể cháu T. được gắp ra ngoài

Tình trạng của cháu T. ngày càng nặng nên gia đình đưa đến trung tâm y tế huyện thăm khám. Tại đây, các bác sỹ phát hiện trong đường thở của cháu T. có dị vật nên cho chuyển tuyến trên để xử lý. Bệnh nhi được người nhà đưa đến bệnh viện Sản Nhi Nghệ An thăm khám.

Tại đây, các bác sỹ xác định, dị vật là đỉa sống lâu ngày trong hạ thanh môn, hút máu của cháu T. để sống và ngày càng to thêm khiến thành phế quản của bệnh nhi bị viêm loét, chảy máu, đọng nhiều dịch mủ, che đường thở. Nếu không xử lý kịp thời có thể sẽ bịt kín đường thở, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Ngay sau đó, các bác sĩ sau đó tiến hành nội soi, gắp con đỉa còn sống, dài hơn 5 cm ra ngoài. Hiện tại, sức khỏe của cháu T. đang bình phục tốt.

Tin cùng chuyên mục