Hé lộ đường dây "ăn" chênh tiền hỏa táng tại Nam Định

  • 05/05/2020 17:01
  • 0 bình luận
  • Long Hoàng
  • In bài
ANTD.VN - Công an tỉnh Nam Định ngày 5-5 thông tin, Cơ quan điều tra Công an tỉnh đã bắt khẩn cấp 3 đối tượng liên quan đến hành vi “ăn” chênh lệch dịch vụ hỏa táng người chết.

Trước đó, CQĐT Công an tỉnh đã xác lập chuyên án điều tra, xác minh thông tin về việc trên địa bàn xuất hiện tình trạng ăn chặn tiền hỏa táng người chết. Căn cứ kết quả điều tra, ban chuyên án đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp, bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với 3 đối tượng để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản", gồm: Nguyễn Hữu Quang (tức Quang con, 23 tuổi, trú tại xã Nghĩa An, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, có 2 tiền án); Trần Xuân Hà (tức Hà “sắc”, 47 tuổi, trú tại  phường Cửa Bắc, TP. Nam Định, có 2 tiền án) và Bùi Hải Quang (42 tuổi, trú tại TP. Nam Định).

Kết quả điều tra bước đầu xác định, Công ty CP dịch vụ tang lễ Hoàng Long (địa chỉ tại xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) trong quá trình quản lý Đài hoả táng Thanh Bình đã ký hợp đồng độc quyền (có thời hạn đến năm 2026) với Công ty Trường Dương (địa chỉ tại đường Giải Phóng, TP, Nam Định).

Công ty Trường Dương thông báo với các cơ sở hoả táng mức giá 5,5 triệu đồng/ca (chênh cao hơn 1,2 triệu đồng/ca so với giá hợp đồng đã ký với Hoàng Long). Đáng chú ý trong hợp đồng đã ký, các bên thống nhất điều khoản không được tự ý nâng giá.

Từ tháng 11-2019, nhóm Nguyễn Hữu Quang, Trần Xuân Hà, Bùi Hải Quang cùng một số đối tượng đến địa bàn huyện Giao Thuỷ, Xuân Trường, Hải Hậu (thuộc tỉnh Nam Định) để đe dọa các cơ sở dịch vụ tang lễ phải thông báo mỗi khi nhận được hợp đồng các ca hoả táng và phải nộp thêm 500.000 đồng/ca.

Quá trình điều tra ban đầu, cơ quan Công an xác định nhóm đối tượng này đã chiếm đoạt gần 40 triệu đồng của 5 chủ cơ sở tang lễ. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục