Hậu quả từ một hành động đẹp

  • 01/03/2012 23:05
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Chị Nguyễn Thị Thu Quỳnh (21 tuổi, Định Công, Hà Nội) trầm ngâm suy nghĩ khi đọc bài báo về trường hợp một người đàn ông đuổi trộm bằng ô tô, gây tai nạn liên hoàn tại TP Hồ Chí Minh.

- Bắt cướp là hành động dũng cảm, đáng để tuyên dương chứ?

- Đúng là một hành động đẹp, nhưng hậu quả là một người bị thương nặng, một ô tô du lịch, một xe máy, một xích lô bị hỏng thì cũng đáng phải suy nghĩ lắm.

- Đây có lẽ là vụ tai nạn giao thông có nguyên nhân đặc biệt nhất trong vài năm gần đây.

- Ai bị ăn cắp cũng bức xúc cả. Nhưng lái ô tô truy đuổi trên đường giờ cao điểm rất nguy hiểm cho nhiều người xung quanh. Không may cho bác đạp xích lô, tự nhiên gặp tai nạn trên trời rơi xuống, giờ sức khỏe còn không biết thế nào…

- Đạo đức của người lái xe rất quan trọng. Trong tình huống như vậy, em sẽ lựa chọn thế nào để giảm thiểu tổn thất?

- Sự an toàn của con người phải đặt lên đầu tiên. Đây là bài học bất cứ ai đã từng học lái xe đều biết.

- Trong lúc bực tức, có lẽ phần lý trí của người lái xe đã bị lấn át.

- Một cái gương xe ô tô, không thể trả giá bằng mạng người. Không thể lấy lý lẽ để biện minh cho hành động. Xã hội văn minh là nơi con người dù trong hoàn cảnh nào cũng phải đặt lợi ích cộng đồng lên trước nhất.

- Chắc chắn sẽ có nhiều tranh cãi trong sự việc này, đúng sai đã có pháp luật phân xử.

- Nếu bảo oan cho anh lái xe, thì oan của người tham gia giao thông bỗng nhiên gặp tai nạn ai chịu? Theo tôi nên để cho những người chuyên nghiệp được huấn luyện, trả lương để bắt trộm làm việc trong những trường hợp như thế này, nếu không ai cũng tùy tiện lái ô tô tốc độ cao đuổi bắt trộm thì chẳng ai dám ra đường nữa. Một hành động đẹp không nên có kết thúc xấu…

Tin cùng chuyên mục