Hàng trăm cán bộ, công chức, viên chức, dân quân nâng cao kỹ năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ

  • 21/12/2020 15:36
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài

ANTD.VN - Nhằm phát huy hiệu quả vai trò chữa cháy tại cơ sở, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy, Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội đã tổ chức huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng dân quân trên địa bàn huyện.

Hàng trăm cán bộ, công chức, viên chức, dân quân nâng cao kỹ năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Gia Lâm thực tập sử dụng bình chữa cháy xách tay

Nhằm giúp các cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng dân quân trên địa bàn huyện Gia Lâm nắm vững các nội dung cơ bản của Luật phòng cháy, chữa cháy, cũng như tổ chức thực hành thuần thục các thiết bị chữa cháy tại chỗ, vừa qua Công an huyện Gia Lâm đã tham mưu UBND huyện tổ chức lớp Huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng dân quân của 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Thượng tá Phạm Xuân Quang - Phó Trưởng Công an huyện Gia Lâm nhấn mạnh: Tập huấn để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của lực lượng dân quân, các cán bộ, công chức, viên chức đối với công tác PCCC&CNCH; qua đó kiểm tra việc thực hiện quy trình tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, sử dụng thành thạo hệ thống PCCC tại cơ sở.

Thượng tá Phạm Xuân Quang đề nghị các học viên tham dự buổi tập huấn nghiệp vụ tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ các nội dung được báo cáo viên trình bày, từ đó tăng cường công tác PCCC tại các cơ quan, đơn vị mà các học viên đang công tác.

Hàng trăm cán bộ, công chức, viên chức, dân quân nâng cao kỹ năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ ảnh 2

Thượng tá Phạm Xuân Quang - Phó Trưởng Công an huyện Gia Lâm phát biểu tại buổi tập huấn

Thông qua buổi huấn luyện, những thông tin về tình hình những vụ cháy điển hình diễn ra trong những năm gần đây, nguyên nhân, hậu quả của các vụ cháy và nhiều nội dung cơ bản thuộc các văn bản pháp quy của Nhà nước, ngành, địa phương về công tác PCCC&CNCH; vai trò, vị trí, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC; kiến thức cơ bản về cháy, nổ; quy trình cứu chữa một vụ cháy... đã được các báo cáo viên truyền đạt một cách đầy đủ đến các đại biểu tham dự.

Bên cạnh việc trang bị các kiến thức, lý thuyết, các đại biểu tham dự lớp tập huấn còn được hướng dẫn thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ, kĩ năng ứng phó khi xảy ra cháy, cách thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy, nổ…

Hàng trăm cán bộ, công chức, viên chức, dân quân nâng cao kỹ năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ ảnh 3

Hàng trăm đại biểu tham gia huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH

Mùa hanh khô làm tăng nguy cơ xảy ra hỏa hoạn. Vì vậy, việc trang bị kiến thức cho người dân là rất cần thiết, đặc biệt đối với các cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng dân quân. Buổi tập huấn nhằm nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm của các cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng dân quân, phát huy vai trò, trách nhiệm của mình theo quy định của Luật PCCC và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC, từ đó nâng cao kỹ năng xử lý, tổ chức phòng cháy, chữa cháy hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục