Hàng loạt thí sinh bị chậm giờ thi vì lỗi thiếu mã đề bài thi tổ hợp

  • 26/06/2019 21:12
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sự cố thiếu mã đề thi ở hàng loạt điểm thi tại TP Hồ Chí Minh sáng 26/6 đã khiến nhiều thí sinh phải thi chậm hơn cả nước từ 15 phút tới nửa tiếng để chờ phô tô thêm đề thi tổ hợp.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GT-ĐT TP. HCM cho biết, ngày thi thứ hai tại TP. HCM không có thí sinh, cán bộ vi phạm quy chế thi.

Tuy nhiên, địa bàn TP. HCM có những điểm thi xảy ra sự cố về mã đề.

Tại điểm thi THPT Trần Khai Nguyên, thí sinh bị chậm hơn quy định tới 35 phút. Môn Hóa có 8 thí sinh thiếu đề nằm ở 5 mã khác nhau, môn Sinh có 20 em thiếu và rải ở 8 mã đề.

Việc mở phong bì đựng đề dự phòng của môn Hóa khiến các em thí sinh bị ảnh hưởng 5 phút. Môn Sinh bị thiếu đề nhiều, lại rải ở 8 mã đề nên mất thời gian khắc phục lâu hơn, tới 30 phút. Vì vậy, điểm thi này thí sinh bị muộn hơn tới 35 phút.

Tại điểm thi Trường THCS Colette (Q.3, TP. HCM) có 16 thí sinh thiếu 5 mã đề. Môn Hóa học có 5 mã đề, mở ra photo nhanh và chưa quá 10 phút thì đã đủ. Môn Sinh bị ảnh hưởng khoảng 10 phút. Thời gian làm bài của các thí sinh chậm hơn so với quy định là 15 phút.

Tại Tân Bình cũng có 11 thi sinh thiếu đề, tuy nhiên do thiếu rải rác nên riêng địa phương này không bị ảnh hưởng thời gian làm bài của thí sinh.

Sơ suất trong in sao đề thi bài thi tổ hợp khiến nhiều thí sinh TP Hồ Chí Minh bị kéo dài thời gian làm bài tới hơn nửa tiếng

Sơ suất trong in sao đề thi bài thi tổ hợp khiến nhiều thí sinh TP Hồ Chí Minh bị kéo dài thời gian làm bài tới hơn nửa tiếng

Ông Nguyễn Văn Hiếu nhận trách nhiệm sơ suất trong việc in sao đề. Ông giải thích lý do là vì phòng thi không đủ 24 thí sinh, có thí sinh tự do, thí sinh này có môn thi môn không nên sơ sót thiếu mã đề chứ không phải thiếu đề. Phòng thi đủ 24 thí sinh sẽ không có vấn đề gì.

Ông Hiếu xin lỗi và khẳng định ngày mai bộ phận in sao đề thi sẽ kiểm tra kỹ, chắc chắn không để ảnh hưởng tới thí sinh. Sở cũng đã báo sự việc lên Bộ GD-ĐT và khẳng định thí sinh dù bị chậm nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ thời gian làm bài như các thí sinh khác.

Tin cùng chuyên mục