Hải Dương có bệnh viện chuyên khoa mắt đầu tiên theo quy chuẩn quốc tế

  • 28/06/2020 15:05
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao đạt tiêu chuẩn quốc tế của người dân Hải Dương và các tỉnh lân cận, sáng nay, 28-6, Bệnh viện TNCK Mắt quốc tế DND Hải Dương đã chính thức đi vào hoạt động.
Lãnh đạo Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Hải Dương dự cắt băng khánh thành bệnh viện

Lãnh đạo Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Hải Dương dự cắt băng khánh thành bệnh viện

Đây là bệnh viện chuyên khoa mắt theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Hải Dương và là bệnh viện thứ 3 trong hệ thống Bệnh viện mắt Quốc tế DND sau các cơ sở ở Hà Nội, Bắc Giang.

Bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng, Giám đốc hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế DND cho biết, Bệnh viện TNCK Mắt quốc tế DND Hải Dương sẽ vận hành theo những tiêu chuẩn quốc tế ngay khi đi vào hoạt động, giúp người dân ở khu vực này có cơ hội tiếp cận với công nghệ điều trị hiện đại, chất lượng cao, chi phí hợp lý.

Dự và phát biểu tại lễ khai trương bệnh viện, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế kỳ vọng, Bệnh viện TNCK Mắt Quốc tế DND Hải Dương sẽ góp phần giảm tải cho các bệnh viện công lập trên địa bàn tỉnh Hải Dương, giúp người bệnh không phải vượt tuyến hoặc ra nước ngoài chữa bệnh.

Ông Khuê đề nghị bệnh viện này phải lấy người bệnh làm trung tâm, quá trình hoạt động luôn phải đề cao tiêu chí đảm bảo an toàn, đáp ứng sự hài lòng người bệnh bởi không phải cơ quan chức năng mà chính người dân là những người tự đánh giá, tự “chấm điểm” cho bệnh viện.

Được biết, Bệnh viện TNCK Mắt Quốc tế DND Hải Dương có đầy đủ các khoa phòng của một bệnh viện chuyên khoa mắt, có thế mạnh trong chẩn đoán sớm và điều trị rộng các chuyên khoa sâu như: đáy mắt, khúc xạ, dịch kính võng mạc…

Nhân dịp này, Bệnh viện sẽ hỗ trợ 100% chi phí khám và phẫu thuật cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động; Miễn phí khám cho người cao tuổi trên 60 tuổi và trẻ em dưới 12 tuổi; Hỗ trợ 50% chi phí phẫu thuật; Hỗ trợ 40% chi phí xét nghiệm, laser và chiếu chụp cận lâm sàng…

Tin cùng chuyên mục