Hà Nội triển khai sổ điểm điện tử hạn chế tiêu cực, giảm tải cho giáo viên

  • 04/08/2016 20:08
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sau việc áp dụng CNTT vào tuyển sinh trực tuyến, Hà Nội tiếp tục triển khi sổ điểm điện tử để giảm tải cho giáo viên trong việc tính điểm trung bình môn, đồng thời đảm bảo quản lý điểm, tránh sửa chữa trái quy định.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, Sở này đang trong giai đoạn xây dựng phần mềm sổ điểm điện tử để có thể kịp thời triển khai từ năm học 2016-2017. Theo dự kiến, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ áp dụng sổ điểm điện tử tại tất cả các trường tiểu học, THCS và THPT trên toàn thành phố. 

Sổ điểm điện tử sẽ thay thế cho sổ điểm bằng giấy theo cách thức truyền thống hiện nay. Việc nhập điểm vào sổ điểm điện tử sẽ được thực hiện theo quy trình bắt buộc, thống nhất ở các khâu và định kỳ theo từng tuần hoặc từng tháng ở tất cả các nhà trường.

Giáo viên sẽ được giảm nhẹ trong khâu tính điểm tổng kết học sinh

Giáo viên sẽ được giảm nhẹ trong khâu tính điểm tổng kết học sinh

Mục đích của việc sử dụng sổ điểm điện tử tại các trường học được kỳ vọng mang lại nhiều tiện ích trong công tác quản lý của ban giám hiệu nhà trường như bảo đảm tính chính xác cao, đồng bộ, lưu giữ an toàn và đặc biệt là hạn chế tình trạng sửa chữa, bổ sung điểm không theo quy định. 

Với giáo viên, việc sử dụng sổ điểm điện tử sẽ giúp giảm áp lực trong việc tính điểm trung bình các môn, xếp loại học lực, xếp hạng... của học sinh, đồng thời bảo đảm tính chính xác. Năm học 2016-2017, tổng số trường tiểu học, THCS và THPT của Hà Nội là 1.527 trường. 

Tin cùng chuyên mục