Hà Nội: Một gia đình tá hỏa phát hiện trong tủ bỗng toàn vàng SJC giả

  • 17/09/2015 14:25
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ - Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, chồng ốm nặng, hai con tốt nghiệp cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp nhưng không xin được việc làm nên quá trình đi làm giúp việc, Minh đã trộm cắp vàng và tiền của chủ nhà. Minh mua vàng giả đánh tráo nhiều lần mà chủ nhà không hay biết gì.

Ngày 30-8, gia đình anh Q. ở Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân đến Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội, trình báo về việc gia đình bị mất một số vàng bao gồm: 1 cây vàng SJC, 1 lắc vàng, 3 nhẫn vàng và 7 triệu đồng tiền mặt trong tủ. Tổng giá trị tài sản khoảng hơn 50 triệu đồng. Đáng chú ý toàn bộ số vàng này đều bị đánh tráo bằng vàng giả.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, đội Cảnh sát hình sự Công an quận Thanh Xuân đã sàng lọc các mối quan hệ nghi vấn của gia đình anh Q., thấy nổi lên trường hợp nghi vấn là Nguyễn Thị Minh, SN 1970, nhà ở phường Khương Mai, quận Thanh Xuân,  người giúp việc theo giờ cho gia đình anh Q.

Khi được cơ quan điều tra mời lên làm việc sau khi vụ án xảy ra, Minh chối cãi nói cô ta không hay biết gì về sự việc trên.

Sau một thời gian kiên trì xác minh việc sử dụng thời gian và các mối quan hệ của Minh, cơ quan điều tra thu thập được tài liệu chứng cứ xác định Minh chính là đối tượng gây án.

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Minh đã phải thừa nhận mình là người gây ra vụ việc trên. Minh khai nhận do hoàn cảnh gia đình khó khăn, chồng ốm nặng, hai con tốt nghiệp cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp nhưng không xin được việc làm nên quá trình làm việc nhà anh Q., phát hiện được chỗ để tài sản và sự sơ hở của gia đình anh Q. nên Minh đã nảy sinh ý định trộm cắp.

Để lấy được số vàng trên, Minh quan sát kỹ lưỡng kiểu dáng, tên thương hiệu rồi đi mua vàng giả giống y hệt như thế để đánh tráo nhằm tránh sự phát hiện của gia đình. Minh lấy toàn bộ số tài sản trong 3 ngày khác nhau.

Hiện Công an quận Thanh Xuân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thị Minh về hành vi trộm cắp tài sản.

Tin cùng chuyên mục