Hà Nội: Lần đầu tiên xử phạt một hộ kinh doanh 2 triệu đồng vì không phòng dịch sốt xuất huyết

  • 11/07/2017 09:27
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 10-7, Sở Y tế Hà Nội cho biết, lần đầu tiên trên địa bàn thành phố đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính một trường hợp không thực hiện vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh với số tiền phạt là 2 triệu đồng.
Cơ sở Tiến Bích bị xử phạt 2 triệu vì để 1.800 chiếc lốp ô tô, nhiều lốp đọng nước

Cơ sở Tiến Bích bị xử phạt 2 triệu vì để 1.800 chiếc lốp ô tô, nhiều lốp đọng nước

là nguồn phát sinh bọ gậy

Cụ thể, đó là quyết định số 247/QĐ-UBND của UBND phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng đối với cơ cơ sở kinh doanh lốp ô tô cũ Tiến Bích (địa chỉ 194 đường Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch). Theo quyết định, lý do xử phạt vì hộ kinh doanh nói trên đã không thực hiện các biện pháp vệ sinh, diệt trùng, tẩy uể trong vùng có dịch theo quy định.

PGS.TS Hoàng Đức Hạnh cho biết, trước đó vào ngày 26-6, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội và UBND quận Cầu Giấy tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn phường Mai Dịch, đã phát hiện tại cơ sở kinh doanh Tiến Bích có khoảng 1.800 chiếc lốp ô tô cũ, rất nhiều chiếc lốp chứa nước và phát hiện có ổ bọ gậy.

Qua kiểm tra, Sở Y tế Hà Nội phát hiện trong rất nhiều chiếc lốp xe ô tô

Qua kiểm tra, Sở Y tế Hà Nội phát hiện trong rất nhiều chiếc lốp xe ô tô

của cơ sở Tiến Bích có ổ bọ gậy

Đoàn kiểm tra của Sở Y tế và UBND quận Cầu Giấy đã yêu cầu ông Bích (chủ cơ sở kinh doanh lốp ô tô) phải di dời các lốp ô tô nói trên. Lãnh đạo Sở Y tế cũng chỉ đạo TTYT Dự phòng Hà Nội, TTYT quận Cầu Giấy phun hóa chất vào từng chiếc lốp chứa nước khi ông Bích tiến hành di dời.

Ông Hoàng Đức Hạnh nhấn mạnh, hiện dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố đang diễn biến rất phức tạp với số mắc tăng nhanh và tăng cao hơn nhiều lần so với cùng kỳ năm 2016, dù vậy trong quá trình lực lượng chức năng đi chống dịch vẫn còn nhiều hộ dân, cơ sở không hợp tác.

Vì thế, tới đây thành phố sẽ kiên quyết xử phạt các hộ dân, cơ sở không hợp tác trong các chiến dịch vệ sinh môi trường, phun hóa chất diệt muỗi phòng sốt xuất huyết trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục