Hà Nội: Học sinh THCS Đoàn Thị Điểm bị ngã từ tầng 2 trong giờ học ở trường

  • 17/10/2017 16:47
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Trưa 17-10, một học sinh lớp 8 trường THCS Đoàn Thị Điểm, Nam Từ Liêm, Hà Nội bị ngã từ tầng 2 lớp học xuống đất, hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức.

Chiều 17-10, xác nhận với phóng viên báo An ninh Thủ đô về tai nạn vừa xảy ra tại trường, ông Đặng Quốc Thống – Hiệu trưởng THCS Đoàn Thị Điểm cho biết, một nam sinh của trường này bị ngã từ tầng 2 xuống đất.

Học sinh này được cho là đùa nghịch với các bạn ở cầu thang, sau đó không may rơi từ tầng 2 xuống đất.

Được biết nhà trường đã thông báo với gia đình và đưa học sinh này đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức. Sau khi sự việc xảy ra, nam học sinh này vẫn tỉnh táo và xác định ban đầu là bị gẫy chân.

Thêm một tai nạn tại trường học khi nam sinh lớp 8 trường THCS Đoàn Thị Điểm, Hà Nội bị ngã từ tầng 2 xuống đất

Thêm một tai nạn tại trường học khi nam sinh lớp 8 trường THCS Đoàn Thị Điểm, Hà Nội bị ngã từ tầng 2 xuống đất

Ông Đặng Quốc Thống cho biết, hiện Ban giám hiệu nhà trường đang ở bệnh viện chờ kết luận của bệnh viện về mức độ thương tích của học sinh. Theo ông Thống, sự việc này ra là điều đáng tiếc đối với nhà trường.

Tuần trước, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có công văn yêu cầu tăng cường đảm bảo an toàn trường học.

Theo đó, các trường cần xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn, an ninh trường học và xây dựng phương án phòng chống cháy nổ, cứu nạn cứu hộ trong các đơn vị giáo dục.

Nhà trường phải có quy định về phát hiện và xử lý tai nạn, thương tích ở trường học; có phương án khắc phục các yếu tố nguy cơ gây tai nạn (nếu có) và phương án dự phòng xử lý tai nạn, thương tích.

Trong đó, các trường cần đặc biệt quan tâm hơn nữa tới công tác truyền thông giáo dục đạo đức, cung cấp kiến thức và hướng dẫn kỹ năng, biện pháp giúp trẻ em, học sinh nâng cao năng lực nhận biết, phòng tránh các nguy cơ mất an toàn, an ninh trường học và bản thân, phòng tránh xâm hại trẻ em, bạo lực học đường, vi phạm đạo đức học sinh.

Tin cùng chuyên mục