Hà Nội cơ bản khống chế xong dịch sốt xuất huyết

  • 10/12/2019 10:10
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Đến thời điểm này, Hà Nội đã cơ bản khống chế được dịch sốt xuất huyết (SXH). Dù vậy, ở cuối vụ dịch hiện nay, vẫn có khá nhiều bệnh nhân SXH nặng phải nhập viện điều trị…
Thời điểm này, toàn thành phố Hà Nội chỉ còn ghi nhận hơn 350 ca mắc SXH/ tuần

Thời điểm này, toàn thành phố Hà Nội chỉ còn ghi nhận hơn 350 ca mắc SXH/ tuần

Ngày 10-12, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cho biết, trong tuần vừa qua (từ ngày 2 đến 8-12), toàn thành phố ghi nhận 359 ca mắc SXH.

Đây là tuần thứ bảy liên tiếp số ca mắc SXH trên địa bàn Hà Nội có xu hướng giảm. Nếu như những tuần đầu của tháng 11-2019, bình   quân thành phố ghi nhận hơn 800 ca mắc SXH/ tuần thì thời điểm này số mắc đã giảm đến 50%. Tích lũy từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 11.852 ca mắc SXH, không có trường hợp tử vong.

PGS.TS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cho biết, có thể nói đến thời điểm này, Hà Nội đã cơ bản khống chế được dịch bệnh SXH.

Dù vậy, ở thời điểm hiện nay vẫn có khá nhiều bệnh nhân SXH diễn biến nặng phải nhập viện. Kinh nghiệm chống dịch hàng năm cũng cho thấy, số ca nặng, tử vong do SXH thường rơi vào cuối vụ dịch.

Vì thế, ngành y tế Hà Nội khuyến cáo người dân không được chủ quan với dịch bệnh, cần chủ động vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng xung quanh khu vực mình sinh sống, nằm màn tránh muỗi đốt để phòng bệnh ngay từ chính gia đình mình.

Tin cùng chuyên mục