Hà Nội: Bình quân mỗi tuần vẫn có thêm 600-700 ca mắc sốt xuất huyết

  • 24/11/2019 11:12
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Từ đầu tháng 11 đến nay, số ca mắc sốt xuất huyết ở Hà Nội đã giảm xuống còn 600-700 ca/tuần so với trên 800 ca/ tuần lúc cao điểm...
Không được chủ quan với dịch SXH vào thời điểm cuối năm

Không được chủ quan với dịch SXH vào thời điểm cuối năm

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cho biết, tính đến ngày 23-11, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận hơn 11.000 ca mắc sốt xuất huyết (SXH).

Nếu như trong tháng 10, trung bình mỗi tuần, thành phố ghi nhận hơn 800 ca sốt xuất huyết thì từ đầu tháng 11 đến nay đã giảm xuống còn 600-700 ca/tuần. Tuy đã được khống chế nhưng hiện số ca mắc SXH vẫn ở mức cao.

Trong khi đó, thông tin từ một số bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng cho thấy, dù số bệnh nhân SXH vào điều trị 3 tuần gần đây đã giảm nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố nguy cơ bất thường.

Theo PGS.TS Đỗ Duy Cường, Giám đốc Trung tâm Bệnh Nhiệt đới – Bệnh viện Bạch Mai, trong vụ dịch SXH năm nay, tỷ lệ người cao tuổi, phụ nữ có thai mắc bệnh nhiều hơn, nhiều bệnh nhân có biểu hiện nặng, như: Sốc, chảy máu, viêm não - màng não, viêm tủy, viêm cơ tim, tổn thương gan, thận...

Sở Y tế Hà Nội cho biết, thành phố đặt mục tiêu hết tháng 11-2019 khống chế xong dịch bệnh SXH. Tuy vậy, không có nghĩa khi số mắc SXH đã giảm thì được phép chủ quan.

Vì thế, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các quận, huyện tiếp tục kiểm tra vệ sinh môi trường phòng bệnh SXH tại các công trường xây dựng, chợ, trường học, khu công cộng, khu thuê trọ…; tuyên truyền biện pháp phòng bệnh. Cùng đó, cần tiếp tục duy trì cảnh báo nguy cơ dịch hằng tuần.

Tin cùng chuyên mục