Nghệ An:

Gỡ ngói "nhập nha", trộm cắp nhiều tài sản

  • 05/09/2012 14:29
  • 0 bình luận
  • Phương Nguyên
  • In bài
ANTĐ -  Phát hiện nhà hàng xóm vắng người, Hải trèo tường, gỡ ngói vào nhà trộm rất nhiều thứ như điện thoại, đầu kỹ thuật số, âm ly, đầu đĩa... cho tấp cả lên chiếc xe máy của gia chủ rồi dắt đi. Tuy nhiên ra đến ngõ thấy nhiều người qua lại thì hắn lại sợ mất vía nên vứt hết đồ đạc và bỏ chạy.

Cơ quan Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hải (SN 1985) trú tại xóm Hưng Thịnh 2, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên với tội danh trộm cắp tài sản.

Trước đó sáng sớm 6-8, Nguyễn Văn Hải đi bộ đến nhà ông Thanh (bố vợ) trú tại xóm 3B, xã Bắc Yên (Hưng Nguyên) chơi sau đó mượn chiếc xe máy Wave của ông Thanh và nói là đi công việc. 


Đến 16h chiều cùng ngày, khi Hải đến địa phận xã Bắc Yên (huyện Hưng Nguyên), xe máy bị đứt xích nên Hải nép xe vào lòng đường và đi bộ để tìm nơi sửa chữa. Đi được khoảng gần 1 Km thì phát hiện ngôi nhà của chị Nguyễn Thị Tình (SN 1982) trú tại xóm 5, xã Bắc Yên (Hưng Nguyên) khóa kín cửa và không có ai ở nhà nên Hải đã trèo tường lên phía trước nhà, gỡ hơn 10 viên ngói trong góc và chui xuống nhà.

Đối tượng Nguyễn Văn Hải

Đối tượng Nguyễn Văn Hải

Tại đây Hải lóa mắt trước nhiều đồ vật trong nhà nên hắn đã lấy 1 chiếc điện thoại di động hiệu Nokia, 1 đầu kỹ thuật số, 1 âm ly, 1 đầu đĩa và chiếc xe máy nhãn hiệu Taurus mang BKS: 37P8 4037 sơn màu đen, rồi tiếp tục đi xuống nhà bếp dùng kéo cắt đường dây dẫn từ bình ga sang bếp ga và lấy trộm bình ga.

Sau đó hắn bỏ toàn bộ số tài sản trộm được lên chính chiếc xe máy của gia chủ vừa trộm rồi bình thản dắt ra ngoài để chạy trốn. Tuy nhiên khi vừa ra khỏi ngõ được chừng hơn 30 mét, Hải phát hiện nhiều người qua lại, sợ bị bại lộ khó thoát thân nên hắn ta hoảng sợ bỏ tất cả số tài sản ở bên lề đường rồi bỏ chạy.


Đến khoảng 22h cùng ngày (6-8), Hải vào quán của chị Nguyễn Thị Lương (SN 1983) trú tại xóm 3, xã Nam Yên uống cafe. Lợi dụng lúc vắng chủ quán, Hải lại nổi lòng tham lấy 1 chiếc miccrô và một đoạn dây nối dài khoảng 5m bỏ trong người rồi đi về nhà riêng.

Sáng hôm sau, Hải tới một quán sửa chữa điện thoại xã Nam Yên và lấy chiếc ĐTDĐ lấy trộm được ở nhà chị Tình bán cho anh chủ quán nơi đây với giá 80.000 đồng. Tuy nhiên trong quá trình nghe ngóng thông tin, do biết không thể thoát được tội nên Nguyễn Văn Hải đã đến cơ quan công an xin đầu thú.

Tại cơ quan công an Cơ quan công an Hải đã khai nhận hành vi trộm cắp của mình. Công an đã tiến hành thu hồi lại số tài sản mà Hải bỏ lại bên đường sau khi trộm ở nhà chị Tình cùng tài sản trộm của nhà chị Lương để tiến hành làm thủ tục trao trả cho nạn nhân.


Công an huyện Hưng Nguyên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Nguyễn Văn Hải với tội danh trộm cắp tài sản.

Tin cùng chuyên mục