Giúp teen “đánh bay” mụn trứng cá

  • 08/10/2012 15:16
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Chi
  • In bài
ANTĐ - Chuyên gia về da liễu của Mỹ khuyến nghị trẻ vị thành niên bị mụn trứng cá không nên rửa mặt quá thường xuyên, thậm chí việc này còn có thể khiến tình trạng mụn trứng cá càng tệ hơn.

Tiến sĩ Kent Aftergut thuộc Trung tâm Y khoa Southwestern Đại học Texas nói: “Đừng rửa mặt quá nhiều. Mụn không phải do bẩn vì vậy rửa mặt nhiều lần sẽ không giúp ích, cọ rửa mặt không đúng cách có thể gây kích ứng da khiến tình trạng mụn càng tệ hơn”.

Tiến sĩ Aftergut khuyến cáo những người bị mụn trứng cá không nên rửa mặt quá 2 lần/ngày sử dụng sản phẩm rửa mặt có chứa salicylic acid hoặc benzoyl peroxide. Nếu tình trạng mụn không cải thiện bạn có thể tới gặp bác sĩ da liễu để tìm kiếm biện pháp điều trị hiệu quả hơn.

Giúp teen “đánh bay” mụn trứng cá

Ảnh minh họa

Aftergut nói, số liệu gần đây cho thấy trẻ vị thành niên có chế độ ăn gồm nhiều các sản phẩm sữa và đường dễ bị mụn hơn. Tiêu thụ nhiều đường cũng có thể kích thích cơ thể sản sinh một số hóa chất gây mụn và sữa cũng vậy. Tuy nhiên các sản phẩm từ sữa cung cấp calci và vitamin D và những dưỡng chất cần thiết cho trẻ trong giai đoạn phát triển, vì vậy các bác sĩ da liễu không nên khuyến nghị trẻ ngừng dùng các sản phẩm này, thay vào đó hãy tiêu thụ ở mức vừa phải và duy trì chế độ ăn cân bằng, Aftergut nói.

Theo UP

Tin cùng chuyên mục