Giúp đỡ người khác

  • 24/12/2016 06:42
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTD.VN - Felix là một chàng trai rất tốt bụng và giàu lòng thương người, anh luôn  giúp đỡ người khác, cả những người xa lạ, vì thế anh rất hay bị lừa và là nạn nhân của những chuyện tai bay vạ gió. 

Mặc dù, lòng tốt của anh đôi lúc bị đáp lại bằng những hành vi xấu và lợi dụng nhưng Felix vẫn không thay đổi hay hối hận vì những việc làm giúp đỡ người khác của mình, điều này khiến cho bạn bè của anh rất ngạc nhiên. Felix chỉ cười mà đáp rằng: “Nó bắt nguồn từ một quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời tôi”. Felix kể lại cho bạn bè nghe về cái ngày anh ra quyết định ấy.

Chiều hôm ấy, Felix quyết định lái xe gần 500 cây số để về quê thăm mẹ bởi anh sẽ đi công tác ở nước ngoài nhiều tháng sau đó. Felix phóng rất nhanh trên đường để mong về với mẹ, trong đầu anh chỉ toàn hình ảnh người mẹ già nua cô độc và mòn mỏi chờ các con trở về. Khi gần về tới nhà, Felix phải phanh gấp khi trước mặt là một chiếc xe bị lật ngửa, giống hiện trường một vụ tai nạn mà kẻ gây tai nạn đã bỏ trốn. Lái xe qua, Felix thấy người lái xe vẫn ở trong chiếc xe, một dòng máu chảy từ trong khoang lái xuống đường, có lẽ người lái xe đã bị thương nặng và bất tỉnh, có thể anh ta đã chết nhưng Felix không dừng lại, anh nghĩ mình không rõ chuyện gì, dinh vào có khi lại phiền phức. Felix tự nhủ: một lát nữa sẽ có cảnh sát tuần tra qua giúp anh ta.

Nhưng Felix không đi nổi qua vài mét, anh thấy áy náy, không yên, hình ảnh chiếc xe bị tai nạn choán hết tâm trí anh thay vì hình ảnh người mẹ của mình. Mẹ anh gọi điện hỏi anh về tới đâu rồi và nhắc anh đi cẩn thận, Felix nghĩ ngay đến người lái xe bị tai nạn kia, chắc chắn mẹ của anh ta cũng đang lo lắng, mong con trai mình trở về nhà. Ngay lập tức, Felix quay xe trở lại và khi đưa được người lái xe bị tai nạn đến bệnh viện. Felix òa khóc nức nở khi bác sỹ nói chỉ chậm một chút nữa thôi sẽ không thể cứu được tính mạng của anh ấy, người lái xe bị tai nạn chính là anh trai của Felix, vì nghe tin mẹ báo em trai sẽ về nhà để sau đó đi công tác thời gian dài, người anh trai đã mượn xe của đồng nghiệp để phóng về nhà kịp gặp em trai mình. Trên đường về, anh bị một xe khác gây tai nạn và bỏ trốn.

Felix lần nào kể lại câu chuyện này anh cũng khóc, anh nói: “Nếu tôi không quay lại lúc đó thì không biết giờ sẽ thế nào. Quyết định đó không chỉ cứu anh trai tôi mà còn cứu rỗi cả tâm hồn tôi và hạnh phúc ngày hôm nay của mẹ tôi. Vì thế từ lúc ấy, tôi chẳng có lý do gì để không giúp đỡ tất cả mọi người gặp khó khăn mà tôi biết. Kể cả khi họ dối trá, lừa gạt hay đối xử không đẹp với tôi thì tôi cũng không thể làm trái lương tâm của mình được”.

Giúp đỡ người khác thật ra là bạn đang giúp đỡ chính mình!

Theo Accademictips

Tin cùng chuyên mục