Giết người đến đòi nợ, nhận án tù chung thân

  • 01/02/2016 06:27
  • 1 bình luận
  • Minh Long
  • In bài

ANTĐ - Sau nhiều lần nhắc nhở không kết quả, Hồng dẫn theo nhóm thanh niên đến nhà “con nợ” đòi tiền. Phía bên kia cũng không phải dạng vừa nên nhanh chóng tụ tập và chủ động tấn công nhóm đi đòi nợ.

Giết người đến đòi nợ, nhận án tù chung thân ảnh 1

Nguyễn Thanh Đức (ngoài cùng, bên phải) cùng các bị cáo liên quan tại tòa

Ngày 30-1, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử Nguyễn Thanh Đức (SN 1968, trú ở ngõ Trại Cá, phường Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội) cùng một số đối tượng khác về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công công”. Bị hại trong vụ án là Dương Quang Huy (SN 1994), trú tại phường Phương Mai, quận Đống Đa (Hà Nội).

Theo nội dung truy tố, tháng 5-2014, Trần Thị Hồng (SN 1972, trú phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm) cho Nguyễn Thanh Hải (SN 1960, ở phường Tương Mai, quận Hoàng Mai) vay 150 triệu đồng. Đến hạn thanh toán và sau nhiều lần bị thúc giục, Hải vẫn không có tiền trả. Bực tức, chiều 11-12-2014, Hồng dẫn theo một nhóm thanh niên đến nhà Hải đòi tiền. Tại đây, sau khi to tiếng, Hồng tát vào mặt “con nợ”, rồi kéo nhóm thanh niên về một quán nước ở phố Nguyễn Đức Cảnh. Bị đánh, Hải gọi điện cho em trai là Nguyễn Thanh Đức.

Do đang cùng đi với Đỗ Tiến Dũng (SN 1979, ở phường Tương Mai, quận Hoàng Mai) nên Đức rủ luôn đối tượng này về nhà chị gái để hỏi rõ sự tình. Có em trai hậu thuẫn, Hải gọi điện cho Hồng hẹn gặp nhau nói chuyện ngay tại nhà chủ nợ. Sau đó Hải dẫn theo Đức, Dũng và Trần Hữu Thịnh (SN 1957, chồng Hải) đến nhà Hồng, song không gặp. Quay ra đến đầu ngõ nhà Hồng tại phố Nguyễn Đức Cảnh thì cả nhóm bất ngờ gặp và đã đánh Hồng. Sau đó Đức và Dũng đi uống bia còn vợ chồng Hải về nhà.

Bị đánh, Hồng tập hợp lại nhóm thanh niên lúc trước, đồng thời gọi thêm Dương Quang Huy cùng một số đối tượng (chưa rõ lai lịch) đến trợ giúp. 16h cùng ngày, biết nhóm của Hồng đang huy động lực lượng, Đức cũng gọi thêm người đến quán bia trên phố Nguyễn Đức Cảnh để trợ giúp. Sau đó cả 2 nhóm lao vào “hỗn chiến”. Hậu quả, Dương Quang Huy bị nhóm của Đức dùng hung khí đâm nhiều nhát dù được đưa vào bệnh viện cấp cứu, nhưng đã bị tử vong vào lúc  18h30 cùng ngày. 

Quá trình xét xử, các bị cáo không thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như nội dung cáo trạng truy tố. Tuy nhiên, TAND TP Hà Nội khẳng định có đủ căn cứ để quy kết các bị cáo đã phạm vào các tội danh bị truy tố. Trên cơ sở đó, HĐXX sơ thẩm đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Thanh Đức và Đỗ Tiến Dũng cùng mức án tù chung thânvới tội “Giết người”, 4 bị cáo khác cũng bị tuyên phạt từ 14 đến 20 năm tù. “Chủ nợ” Trần Thị Hồng cùng đồng phạm cũng phải nhận  các mức án tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Tin cùng chuyên mục