Giật điện thoại bất thành, tên cướp giả vờ làm... bạn trai nạn nhân

  • 25/12/2014 23:26
  • 2 bình luận
  • Thái Thụy
  • In bài

ANTĐ -Thấy người dân chạy đến, Phong sợ bị phát hiện nên ném điện thoại di động của nạn nhân vào bụi cây cỏ gần đó rồi giả vờ nói: “Đi chơi với anh mà không đi thì thôi chứ làm gì nắm tay nắm chân, giật rách áo vậy”. 

Ngày 25-12, Công an huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi cho biết đã củng cố hồ sơ vụ án, truy tố đối tượng Phạm Vũ Phong (28 tuổi), ở thôn Nho Lâm, xã Phổ Hòa, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi về hành vi cướp giật tài sản. 

Đây là đối tượng gây ra gần 10 vụ cướp giật dây chuyền vàng, túi xách, điện thoại của những phụ nữ. 
Giật điện thoại bất thành, tên cướp giả vờ làm... bạn trai nạn nhân ảnh 1

Đối tượng Phạm Vũ Phong

Thủ đoạn của đối tượng là vào các quán tạp hóa giả vờ mua thuốc lá, sữa chua, nước khoáng rồi lợi dụng sơ hở để giật dây chuyền vàng trên cổ nạn nhân.

Khi đối tượng đã nhắm “con mồi” nào thì cướp cho bằng được. Đơn cử như Phạm Vũ Phong quan sát lên kế hoạch tiếp cận tiệm tạp hóa của bà Nguyễn Thị Thiếu (SN 1964, ở thôn Thạnh Đức 2, xã Phổ Thạnh, Đức Phổ). Phong dừng xe lại ở gần đó rồi đi bộ đến tiệm hỏi mượn bật lửa để đốt điếu thuốc và quan sát thấy bà Thiếu có đeo sợi dây chuyền vàng nhưng do có nhiều người đi đường nên Phong điều khiển xe mô tô đi lòng vòng để chờ khi vắng người sẽ đến giật sợi dây chuyền. 

Đợi đến khoảng 21h, vắng người qua lại, Phong điều khiển xe đi đến gần tiệm tạp hóa của bà Thiếu dựng xe và đi bộ vào tiệm hỏi mua nửa gói thuốc, bà Thiếu lấy gói thuốc Jet ra đưa cho Phong thì Phong tiếp tục hỏi mua chai nước khoáng nhằm làm cho bà Thiếu mất cảnh giác để thực hiện hành vi cướp giật. Khi bà Thiếu vừa quay vào để lấy chai nước thì Phong nhanh chóng tiếp cận từ phía sau dùng tay nắm giật lấy sợi dây chuyền đeo trên cổ của bà Thiếu rồi nhanh chóng bỏ chạy ra ngoài điều khiển xe mô tô tẩu thoát. Sáng hôm sau Phong đem sợi dây chuyền đến tiệm vàng Hường để bán với giá 2.100.000đ.

Phong còn khai nhận đã thực hiện hành vi cướp manh động vào thiếu nữ và giả đóng màn kịch giả bạn trai rồi cướp tài sản nạn nhân. Cụ thể, tối ngày 2-10-2014, Phạm Vũ Phong điều khiển xe mô tô BkS 76H1 – 126.83 đến đoạn đường nhựa thuộc thôn Nhơn Tân, Phổ Nhơn, Đức Phổ phát hiện chị Phạm Thị Thy, 34 tuổi, ở xã Ba Xa, Ba Tơ đang đứng ở lề đường cầm điện thoại di động. Phong dừng xe và đi bộ đến gần dùng tay giật điện thoại di động chị Thy đang cầm gọi và bỏ chạy.

Chị Thy chạy theo ôm giữ và hô hoán thì Phong dùng tay đánh vào mặt chị Thy và ngồi lên xe mô tô để tẩu thoát nhưng bị chị Thy kéo giật mạnh nên Phong và chị Thy ngã xuống đường. Lúc này mọi người chạy đến thì Phong sợ phát hiện nên ném điện thoại di động của chị Thy vào bụi cây cỏ gần đó rồi giả vờ nói: “Đi chơi với anh mà không đi thì thôi chứ làm gì nắm tay nắm chân giật rách áo vậy”. Sau đó, người dân tìm thấy điện thoại của Thy ở bụi cây ven đường nên để cho Phong điều khiển xe đi. Chị Thy bị Phong đánh sưng bầm da vùng mặt nhưng không đến cơ sở y tế để điều trị.

Được biết Phạm Vũ Phong từng bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc trong thời hạn 2 năm. Năm 2010, đối tượng bị TAND huyện Ba Tơ tuyên phạt 5 năm tù giam về tội “cướp tài sản”. Vừa mãn hạn tù vào ngày 22-1-2014, về lại địa phương do không có nghề nghiệp, lười lao động, Phạm Vũ Phong lên kế hoạch cướp giật tài sản để có tiền tiêu xài cá nhân. 

Tin cùng chuyên mục