Giảm án cho người đàn ông mua ma túy về dùng dần

  • 20/11/2019 08:18
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân - T.Loan
  • In bài
ANTD.VN -Trung mang tiền xuống TP. Vinh để mua ma túy về dùng dần. Tuy nhiên, hành vi của Trung nhanh chóng bị phát hiện.

Vừa qua, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự phúc thẩm xét xử Lê Văn Trung (SN 1989) trú tại xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, vào khoảng 18h ngày 18-5-2019, Lê Văn Trung di chuyển từ Nam Đàn đến khu vực bến xe cũ thuộc phường Lê Lợi, TP. Vinh, để mua ma túy về sử dụng.

Giảm án cho người đàn ông mua ma túy về dùng dần ảnh 1

Lê Văn Trung trong phiên phúc thẩm

Trung gặp một người đàn ông có “hàng” bán nên đã mua 1 gói ma túy với giá 17 triệu đồng. Do không đủ tiền nên Trung xin đặt trước 5 triệu và số tiền còn lại sẽ thanh toán sau.

Tối ngày 19-5-2019, Trung đi đến điểm hẹn là trung tâm giải trí VRC ở Vinh. Tại đây Trung gặp một người đàn ông và được này này đưa cho một bao thuốc lá có chứa ma túy. Nhận hàng xong, Trung cất vào túi quần rồi hẹn ngày mai sẽ trả nốt số tiền còn thiếu.

Một lúc sau, Trung bị công an bắt cùng với số ma túy vừa nhận. Trong phiên tòa sơ thẩm trước đó, TAND huyện Nam Đàn đã xử phạt Lê Văn Trung 11 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Sau đó, Lê Văn Trung đã làm đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt. Trong phiên phúc thẩm, Trung một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội của mình. HĐXX nhận định, hành vi của Lê Văn Trung là nguy hiểm cho xã hội.

Tuy nhiên, bị cáo có đưa ra tình tiết mới là căn cứ để xem xét giảm án. Sau khi xem xét, HĐXX quyết định sửa bản án sơ thẩm, từ 11 năm tù xuống 9 năm tù về tội ''Tàng trữ trái phép chất ma túy” đối với Lê Văn Trung.

Tin cùng chuyên mục