Vận chuyển hơn 7kg ma túy, lĩnh án chung thân

  • 17/05/2019 22:24
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 17 - 5, sau 2 ngày xét xử và nghị án, HĐXX TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên phạt bị cáo Phan Thị Đào (SN 1980, trú tại thôn 3, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn) mức án Chung thân về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, Đào được một người tên H. (quê Ninh Bình) thuê vận chuyển trái phép chất ma túy. Ngày 10/8/2018, Đào nhận lời H. vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam với tiền công là 50 triệu đồng.

Sau đó, Đào đi xe khách từ tỉnh Bắc Kạn đến TP Ninh Bình gặp H. để nhận tiền và một số phương tiện khác như túi ni lông, lốc máy nhằm phục vụ cho việc vận chuyển ma túy.

Ngày 11/8/2018, Đào đến Lào, được một người thanh niên tên Say (quốc tịch Lào) chủ động gọi điện và nhận túi ni lông cùng lốc máy. Trưa ngày 12/8/2018, Say gặp lại Đào và đưa lốc máy nổ (bên trong chứa 22 bánh ma túy) lại cho Đào.

Bị cáo Phan Thị Đào tại phiên tòa xét xử

Bị cáo Phan Thị Đào tại phiên tòa xét xử

Đối tượng bắt xe qua cửa khẩu Bờ Y (tỉnh Kon Tum) rồi tiếp tục đón xe về TP Hồ Chí Minh. Rạng sáng 14/8/2018, khi xe đi đến địa bàn huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk), lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã dừng xe kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong lốc máy nổ do Đào mang theo có chứa 22 bánh ma túy, trọng lượng 7,73kg hêrôin.

Khi làm việc với Công an, Đào khai nhận trước đó đã 2 lần vận chuyển ma túy cho H. và được trả tổng số tiền 90 triệu đồng.

Tuy nhiên quá trình điều tra, H. không thừa nhận việc thuê Đào vận chuyển trái phép chất ma túy. Mặt khác, cơ quan điều tra chưa ghi nhận được lời khai của một số đối tượng liên quan nên tách ra để điều tra, xử lý sau. 

Tin cùng chuyên mục