Giải cứu nhiều cô gái bị giam hãm, ép tiếp khách ở “động” karaoke “ôm”

  • 26/03/2015 07:46
  • 1 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài

ANTĐ - Ngày 25-3, Đội Phòng chống tội phạm có tổ chức thuộc Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM xác nhận, vừa phối hợp cùng CAQ 2 đột kích tụ điểm karaoke “ôm” Ngọc Hiếu (số 232A đường Lê Văn Thịnh, phường Cát Lái, quận 2) giải cứu nhiều cô gái bị giam giữ, ép tiếp khách tại đây.

Giải cứu nhiều cô gái bị giam hãm, ép tiếp khách ở “động” karaoke “ôm” ảnh 1“Động” karaoke “ôm” Ngọc Hiếu

Bắt phải tiếp khách

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM đã bàn giao 4 đối tượng gồm: Nguyễn Xuân Thành (SN 1967, chủ nhà hàng karaoke “ôm” Ngọc Hiếu), Nguyễn Thị Kiều (SN 1970, vợ của Thành) cùng 2 nhân viên là Dương Hoàng Hân (SN 1993) và Kim Chươne (SN 1987, cùng trú tỉnh Trà Vinh) để điều tra, xử lý về hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Công an đang mở rộng điều tra, truy bắt đối tượng tên N (là quản lý của nhà hàng karaoke Ngọc Hiếu) cùng những đối tượng khác có liên quan.

Theo thông tin ban đầu, sáng 22-3, một cô gái tên B đến Phòng Cảnh sát hình sự gửi đơn tố cáo vợ chồng chủ quán karaoke Ngọc Hiếu đã giam cầm cô và nhiều cô gái khác. B trình báo, thông qua 1 trung tâm giới thiệu việc làm, ngày 18-3, cô được giới thiệu đến làm nhân viên phục vụ tại quán karaoke do vợ chồng Thành – Kiều làm chủ. Tuy nhiên, sau 2 ngày làm việc, cô phát hiện đây là tụ điểm karaoke “ôm”. Sau đó, B xin nghỉ việc nhưng quản lý N không cho. Tiếp đó, B bị giam cầm trong 1 phòng tại quán, hàng ngày bị ép phải tiếp khách trong phòng karaoke, cho khách ôm ấp, đụng chạm vào cơ thể. Mỗi ngày cô bị ép làm việc từ 14h chiều đến 1h sáng hôm sau. Hết giờ làm việc, cô bị đưa về 1 căn phòng trong quán, có Hân và Chươne canh giữ, khóa trái từ bên ngoài.

B còn cho biết thêm, mới đây, 1 cô gái tên H cũng được trung tâm giới thiệu việc làm giới thiệu đến quán Ngọc Hiếu. Khi phát hiện là quán karaoke “ôm”, H có xin nghỉ nhưng rồi cũng bị giam cầm như B. Do đồng cảnh ngộ, H và B đã lập kế hoạch bỏ trốn. Theo sắp xếp của 2 cô, sáng 21-3, có 2 người bạn trai đến quán karaoke Ngọc Hiếu vui chơi và yêu cầu H, B ra tiếp. Lợi dụng sự sơ hở của quản lý N, 2 cô gái đã lẻn ra ngoài. Sau đó, quản lý N đã dẫn theo 1 nhóm người truy tìm chỉ có B chạy thoát, còn H bị bắt giữ trở lại.

Giải cứu nhiều cô gái bị giam hãm, ép tiếp khách ở “động” karaoke “ôm” ảnh 24 đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan công an

Chưa rõ tung tích 1 nạn nhân

Khi tiếp nhận đơn tố cáo, Ban chỉ huy Phòng Cảnh sát hình sự đã giao cho Đội Phòng chống tội phạm có tổ chức vào cuộc xác minh, điều tra. Xác định có sự việc vợ chồng chủ quán karaoke Ngọc Hiếu giam giữ nhiều cô gái tại quán để bắt ép phục vụ khách đến quán vui chơi, 10h sáng 24-3, trinh sát Đội Phòng chống có tổ chức phối hợp cùng CAQ 2 đã bất ngờ ập vào quán karaoke Ngọc Hiếu. Tại đây, công an đã giải cứu 4 cô gái, từ 18 - 19 tuổi, quê ở các tỉnh, thành phố miền Tây đang bị giam giữ tại đây. Quá trình điều tra, công an đã bắt giữ vợ chồng Thành - Kiều và 2 nhân viên khác là Hân và Chươne. Tuy nhiên, cơ quan công an không tìm thấy H - cô gái cùng lên kế hoạch bỏ trốn với B.

Bước đầu, vợ chồng Thành - Kiều đã thừa nhận hành vi phạm tội. Các cô gái được giải cứu cũng đã lên tiếng tố cáo hành vi của cặp vợ chồng này và đồng bọn.  Riêng trường hợp của H, các đối tượng bị bắt có khai báo là khi H bị bắt về thì quản lý N đã đánh đập, lục soát người H lấy đi 1 điện thoại di động, 200 nghìn đồng và sau đó để cho H đi đâu không rõ. Hiện cơ quan công an đang truy tìm tung tích của H để phục vụ công tác điều tra. Cơ quan công an cũng kêu gọi các đối tượng có liên quan sớm ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục