Giải cứu hai thiếu nữ bị lừa bán sang Trung Quốc

  • 19/11/2013 18:06
  • 0 bình luận
  • Minh Quỳnh
  • In bài
ANTĐ - Công an tỉnh Đắk Nông đã đưa Dương Hoài T.T. (SN 1995, trú tại xã Đắk Gằn, Đắk Mil, Đắk Nông) và Nguyễn Thị P. (SN 1995, trú tại huyện Cư M’Nga, Đắk Lắk) là 2 nạn  nhân trong vụ lừa bán người từ Đồn Biên phòng 107 Trùng Khánh (Cao Bằng), trở về với gia đình.  

Theo lời khai của các nạn nhân, cách đây không lâu, họ có gặp 2 đối tượng là Nguyên và Phương, sau đó được những người này giới thiệu rủ đi bán hàng ở Hà Nội với mức thu nhập từ  25 - 30 triệu đồng/tháng.

Theo đó, các đối tượng bắt xe khách đưa T. và P. ra tỉnh Phú Thọ, sau đó đưa đến một con suối (thuộc địa phận tỉnh Lạng Sơn) và dùng đò đưa qua bên kia biên giới Trung Quốc, bán cho một chủ chứa tại tỉnh Quảng Châu (Trung Quốc). Tại đây các nạn nhân đã bị đánh đập, bắt nhốt, ép tiếp khách suốt ngày đêm không cho ra ngoài (mỗi ngày phải tiếp khách từ 15 – 20 người).  


Giải cứu hai thiếu nữ bị lừa bán sang Trung Quốc ảnh 1
2 nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc


Đêm  18-11, lợi dụng sơ hở của chủ chứa, cả hai đã bỏ trốn ra ngoài, sau đó tìm cách đến khu vực cửa khẩu biên giới Việt Nam và được các cán bộ chiến sĩ đồn Biên phòng 107 Trùng Khánh (Cao Bằng) phát hiện, giải cứu.

Được biết ngoài T. và P. đã trốn thoát, còn hai nạn nhân trong vụ lừa bán người này là Đinh Nguyễn Quỳnh N. (SN 1977) và Nguyễn Thị Thu H. (SN 1998) đều trú tại huyện Đắk  Mil (Đắk Nông) đã bị các đối tượng đưa sâu vào nội địa, hiện vẫn không thể thông tin liên lạc được…

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục