Giá vàng tuần tới sẽ tăng đến đâu sau khi chạm 50 triệu đồng/lượng

  • 05/07/2020 14:38
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng chốt phiên giao dịch tuần này cách ngưỡng 50 triệu đồng/lượng không xa. Các chuyên gia dự báo kim loại quý này sẽ tiếp tục tăng thêm trong tuần tới, và nếu vậy vàng sẽ có tuần tăng giá thứ năm liên tiếp.

Chốt phiên giao dịch tuần này, vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn neo tại 49,50 – 49,90 triệu đồng/lượng (Hà Nội), 49,50 – 49,88 triệu đồng/lượng (TP.HCM).

Tại các đơn vị kinh doanh vàng khác, giá vàng SJC cũng giao dịch ở mức cao, quanh 49,5- 49,80 triệu đồng/lượng . Như vậy, giá vàng thương hiệu quốc gia còn cách ngưỡng 50 triệu đồng/lượng không xa và rất có thể ngưỡng tâm lý quan trọng này sẽ bị phá vỡ trong tuần tới khi mà các chuyên gia thị trường thế giới hầu kết kỳ vọng kim loại quý sẽ có tuần tăng giá thứ năm liên  tiếp.

Trên thế giới, giá vàng chốt phiên giao dịch cuối tuần tại 1.774,4 USD/ounce - duy trì mức đỉnh hơn 8 năm.

Giá vàng đã kết thúc tuần thứ 4 tăng liên tiếp

Giá vàng đã kết thúc tuần thứ 4 tăng liên tiếp

Trong tuần qua, hợp đồng vàng kỳ hạn tháng 8 trên sàn Comex cũng lần đầu tiên chạm mốc 1.800 USD/ounce kể từ năm 2011. Thị trường vàng trong quý 2/2020 cũng ghi nhận hiệu suất hàng quý tốt nhất trong hơn 4 năm qua. Với các yếu tố cơ bản đang thúc đẩy mạnh mẽ, các nhà đầu tư và các nhà phân tích đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào diễn biến giá vàng trong tuần tới.

Theo kết quả khảo sát xu hướng giá vàng của Kitco, 70% chuyên gia tham gia khảo sát trên phố Wall tin rằng giá vàng sẽ tăng, trong khi đó chỉ có 18% dự báo giảm và 12% nhận định giá đi ngang.

Trên Main Street, 66% nhà đầu tư mong đợi vàng sẽ tăng trong tuần tớii 19% cho rằng giá vàng giảm và 15% còn lại giữ quan điểm trung lập.

Giới chuyên gia nhận định giá vàng đứng ở mức cao trong những ngày qua là do nhà đầu tư tìm đến tài sản trú ẩn giá trị an toàn trước những lo ngại về số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu tăng nhanh trở lại và những diễn biến mới trong căng thẳng thương mại giữa Mỹ - Trung Quốc.

Bên cạnh đó, đồng USD đang trên đà suy yếu và được dự báo sẽ tiếp tục đi xuống trong thời gian tới do triển vọng ảm đạm của nền kinh tế Mỹ. Trong tháng 6, giá trị đồng USD đã giảm 1% so với 6 đồng ngoại tệ lớn khác.

Rất nhiều chuyên gia kỳ vọng giá vàng sẽ tiệm cận, thậm chí có thể vượt qua mức 1.800 USD trong phần còn lại của năm.

Tin cùng chuyên mục