Giả danh cảnh sát chặn xe thu tiền

  • 06/03/2012 23:00
  • 0 bình luận
  • Lợi Châu
  • In bài
ANTĐ - Khoảng 16h30 ngày 27-2, một chiếc xe máy chở 3 nam thanh niên đang đi trên đường liên thôn thuộc địa bàn xã Nghi Phú, TP Vinh, tỉnh Nghệ An thì bị 1 nam thanh niên đi xe máy đuổi theo ép vào lề đường. Thanh niên này tự xưng là Cảnh sát 113, yêu cầu kiểm tra giấy tờ xe và giấy tờ tùy thân của 3 nam thanh niên vi phạm.

Trong lúc người thanh niên tự xưng là Cảnh sát 113 đang kiểm tra giấy tờ của người vi phạm Luật Giao thông thì lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An xuất hiện. Không ngờ, “Cảnh sát 113” này đã bỏ chạy vào trong ngõ để lại chiếc xe mang máy BKS: 37V1 - 7710.

Kiểm tra chiếc xe máy, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện, trong cốp xe có nhiều loại giấy tờ như: giấy phép lái xe, đăng ký xe và bảo hiểm xe máy mang nhiều tên và địa chỉ khác nhau. Tiến hành xác minh chủ chiếc xe máy của nam thanh niên bỏ lại hiện trường, trinh sát hình sự nắm được, chủ xe hiện đang trú tại xóm 10, xã Thanh Trường, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Theo chủ xe, chiếc xe máy này đang được con trai là Bùi Văn Hạnh sử dụng để đi làm ở TP Vinh, gia đình cũng không rõ Hạnh đang làm gì và tạm trú ở đâu.

Chiều 29-2, trinh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phát hiện Hạnh đang ngồi sau “xe ôm” trên đại lộ Lênin hướng về trung tâm thành phố Vinh. Tại cơ quan điều tra, bước đầu Bùi Văn Hạnh khai nhận do không có việc làm nên Hạnh nghĩ ra việc đóng giả Cảnh sát 113 kiểm tra những người vi phạm Luật Giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố Vinh và các huyện lân cận như Hưng Nguyên, Nam Đàn và Nghi Lộc để lấy tiền tiêu. Trong khoảng thời gian gần 1 tháng qua, Hạnh đã "xứ lý nóng" hàng chục trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Trong số đó, có 5 trường hợp vi phạm không chịu “nộp phạt" bị Hạnh thu luôn các loại giấy tờ như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm xe và giấy chứng minh nhân dân.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đang tạm giữ Bùi Văn Hạnh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.                                                                                             

Tin cùng chuyên mục