Gần 700 thí sinh tham dự Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng 2019

  • 03/04/2019 15:11
  • 0 bình luận
  • Lam Thanh
  • In bài
ANTD.VN -Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng năm 2019 (HOMC 2019) được khai mạc sáng nay 3-4 tại trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam. So với năm trước, kỳ thi HOMC 2019 lần thứ 16 có quy mô lớn hơn với 13 đoàn tham gia, đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban tổ chức Kỳ thi HOMC Hà Nội 2019 cho biết, Hà Nội đã tích cực chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho kỳ thi năm nay. Kỳ thi HOMC 2019 được tổ chức với mong muốn tiếp tục thúc đẩy phong trào học tập, nhất là môn Toán trong giới trẻ Việt Nam, đồng thời phát hiện những tài năng Toán học của Việt Nam và trên thế giới. Trong những ngày tới, các thí sinh sẽ cùng nhau thể hiện tài năng và chia sẻ kinh nghiệm trong học tập môn Toán.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại lễ khai mạc

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại lễ khai mạc

“Tôi tin rằng, đây không chỉ là một kỷ niệm đẹp mà còn là nơi thể hiện niềm đam mê Toán học với tầm vóc khu vực và quốc tế. Đây cũng là dịp để các bạn trẻ thuộc nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, nhiều nền văn hóa có cơ hội tìm hiểu, học hỏi, giao lưu nhằm tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết, hữu nghị, sự hợp tác chặt chẽ giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trong việc xây dựng một thế giới hòa bình, hữu nghị, vì lợi ích và thịnh vượng của mỗi người dân, mỗi dân tộc” - ông Chử Xuân Dũng nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại lễ khai mạc

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại lễ khai mạc

Cũng tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ mong muốn, thông qua kỳ thi các em học sinh giữa các đoàn có thể kết bạn với nhau bằng ngôn ngữ Toán học. Các thí sinh tham gia kỳ thi này không chỉ đơn thuần để giành được một tấm huy chương mà còn để gặt hái kinh nghiệm cũng như giao lưu trong tình bạn. Đúng như mục tiêu mà HOMC 2019 hướng tới là gắn kết mạnh mẽ mối quan hệ hữu nghị của các học sinh giáo viên Việt Nam với các nước bạn. 

Có 119 học sinh quốc tế đến từ 12 quốc gia, vùng lãnh thổ cùng tham gia tranh tài

Có 119 học sinh quốc tế đến từ 12 quốc gia, vùng lãnh thổ cùng tham gia tranh tài

Trong những ngày tới, các thí sinh sẽ cùng nhau thể hiện tài năng và chia sẻ kinh nghiệm trong học tập môn Toán. Đây không chỉ là một kỷ niệm đẹp mà còn là sự thể hiện niềm đam mê Toán học trong một kỳ thi hội nhập với tầm vóc khu vực và quốc tế; là dịp để các bạn trẻ thuộc nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, nhiều nền văn hóa có cơ hội tìm hiểu, học hỏi, giao lưu nhằm tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết, hữu nghị, sự hợp tác chặt chẽ giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trong việc xây dựng một thế giới hòa bình, hữu nghị, vì lợi ích và thịnh vượng của mỗi người dân, mỗi dân tộc.

Các học sinh Hà Nội với tinh thần quyết tâm cao trong kỳ thi này

Các học sinh Hà Nội với tinh thần quyết tâm cao trong kỳ thi này

Theo kế hoạch, thí sinh dự thi HOMC được chia thành 2 độ tuổi: Junior (học sinh lớp 8, 9 THCS) và Senior (lớp 10 THPT). Để có thể tham gia cuộc thi này, các thí sinh cần có đủ năng lực và trình độ giải Toán bằng tiếng Anh.

Các đoàn học sinh quốc tế sẽ tranh tài ở bảng A. Mỗi thủ đô, thành phố các nước bạn tham dự được đăng ký thành 1 đoàn dự thi, mỗi đoàn gồm 1 đội tuyển Junior và 1 đội tuyển Senior, mỗi đội có tối đa 6 học sinh. Bảng A có tổng số 199 cán bộ, giáo viên và thí sinh các đoàn tham dự, trong đó có 146 thí sinh dự thi (78 thí sinh lứa tuổi Junior; 68 thí sinh lứa tuổi Senior).

Đoàn Việt Nam tại lễ khai mạc

Đoàn Việt Nam tại lễ khai mạc

Gần 700 thí sinh tham dự Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng 2019 ảnh 6

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đoàn

Bảng B dành cho thí sinh của 24 tỉnh, TP của Việt Nam, đến từ các trường THCS, THPT, các trường THPT chuyên thuộc các trường đại học. Tổng số bảng B có 685 cán bộ, giáo viên và thí sinh các đoàn tham dự, trong đó có 511 thí sinh dự thi (262 thí sinh lứa tuổi Junior, 249 thí sinh lứa tuổi Senior). Riêng Hà Nội có 26/30 quận, huyện, thị xã và 17 cụm THPT tham gia.

Dự kiến lễ bế mạc và trao giải diễn ra vào ngày 5-4 tại trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Tin cùng chuyên mục