TP.HCM

Gã làm công dọa tung “phim nóng”, đòi bà chủ bỏ 5 tỷ đồng ra "chuộc"

  • 20/03/2015 22:43
  • 1 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài

ANTĐ - Được bà chủ cho một cái máy tính cũ, gã làm công mang về nhà sửa để sử dụng thì phát hiện trong máy tính có một đoạn clip “nóng” nên đã dùng nó để tống tiền bà chủ, đòi chuộc 5 tỷ đồng.

Mới đây TAND TP.HCM xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Phú Hòa (SN 1967, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) về tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Bị cáo Nguyễn Phú Hòa rời tòa sau phiên xử phúc thẩm

Bị cáo Nguyễn Phú Hòa rời tòa sau phiên xử phúc thẩm

Bị cáo Nguyễn Phú Hòa rời tòa sau phiên xử phúc thẩm

Trước đó, Hòa đã dùng một đoạn clip “nóng” để tống tiền khổ chủ để đòi khoản tiền chuộc 5 tỷ đồng. Với hành vi trên, trước đó trong phiên tòa sơ thẩm, TAND quận 5 đã tuyên phạt Nguyễn Phú Hòa 9 năm tù. Hòa kháng cáo xin được giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX cấp phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo, giảm cho xuống còn 8 năm tù do gia đình bị cáo có nhiều người có công với nước, hậu quả được ngăn chặn kịp thời nên chưa gây thiệt hại.

Theo nội dung vụ án, bắt đầu từ năm 2013, Hòa vào làm công cho bà P.T.M.Tr. ở TP.HCM. Trong thời gian làm việc cho bà Tr., Hòa được chồng bà Tr cho một chiếc máy vi tính xách tay bị hư không sử dụng được. Hòa mang về nhà sửa để sử dụng thì phát hiện trong máy có một đoạn phim quay cảnh “nóng” của con trai và con dâu bà Tr.

Hòa lấy thẻ nhớ chép lại đoạn phim trên đồng thời xóa đoạn phim trong máy tính. Đầu tháng 6/2014, Hòa có mâu thuẫn với một số người làm công chung và mâu thuẫn với gia đình bà Tr. nên bức xúc muốn nghỉ việc. Hòa nảy sinh ý định dùng đoạn phim trên để cưỡng đoạt tiền của bà Tr.

Từ ngày 11/6/2014 đến ngày 4/7/2014, Hòa đã nhiều lần nhắn tin, đồng thời gửi thư bên trong có thẻ nhớ ghi lại đoạn phim trên cho bà Tr. với nội dung dọa sẽ tung những hình ảnh và đoạn phim này lên mạng internet. Những ngày sau, Hòa gọi điện thoại yêu cầu bà Tr. phải “lo” cho Hòa 5 tỷ đồng để chuộc lại đoạn “phim đen” trên.

Lúc này, bà Tr. thỏa thuận với Hòa về việc giảm bớt số tiền xuống còn 200 triệu đồng. Qua nhiều lần nhắn tin thương lượng, Hòa đồng ý “trao đổi” đoạn phim trên với bà Tr. bằng 400 triệu đồng.  Bức xúc trước thủ đoạn đê hèn của kẻ tống tiền mình nên ngày 4/7/2014, bà Tr. đã tố cáo vụ việc trên đến Công an TP.HCM.

Khoảng 8h, ngày11/7/2014,  bà Tr. hẹn gặp Hòa tại một quán cà phê ở quận 5 để đưa cho Hòa số tiền 400 triệu đồng để lấy lại đoạn clip. Khi Hòa đã nhận được số tiền trên và vừa bước ra khỏi quán thì bị công an TP.HCM ập vào bắt giữ cùng tang vật.

Tin cùng chuyên mục