FIFA im lặng khi Liên đoàn bóng đá Thái Lan xin ứng tiền trước

  • 02/09/2020 08:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã gửi văn bản xin FIFA cho ứng trước tiền hỗ trợ định kỳ năm 2021 nhưng vẫn chưa được hồi âm.

"Chúng tôi đã hoàn thiện tất cả thủ tục, giấy tờ liên quan gửi FIFA để xin hỗ trợ, nhưng đến nay FIFA vẫn im lặng", tờ Khaosod dẫn lời Chủ tịch FAT, Somyot.

Trước đó, do khủng hoảng tài chính vì dịch Covid-19 kéo dài, Chủ tịch FAT Somyot đã lên kế hoạch đi vay tiền từ các nguồn lực trong và ngoài nước để duy trì các hoạt động.

FIFA im lặng khi Liên đoàn bóng đá Thái Lan xin ứng tiền trước ảnh 1

Chủ tịch FIFA Infantino (bên phải) chưa hồi âm công văn xin ứng tiền của Chủ tịch FAT Somyot

Người đứng đầu FAT cho biết sẽ kiếm tiền qua 3 kênh, với các thứ tự ưu tiên như sau: Xin hỗ trợ từ các cơ quan quản lý thể thao của Thái Lan; Dùng mối quan hệ cá nhân của ông Somyot để xin FIFA ứng trước tiền hỗ trợ định kỳ năm 2021; Huy động nguồn tiền từ người thân, gia đình của ông Somyot.

Ý tưởng đi vay tiền các tổ chức bóng đá quốc tế được Chủ tịch FAT đưa ra hồi đầu tháng 8-2020 và ngay lập tức vấp phải những dị nghị, thậm chí chỉ trích vì hành động đầu tiên trong lịch sử này có thể tổn hại danh dự của FAT. Song ông Somyot đã đáp trả mạnh mẽ rằng "chỉ khi đi vay mà người ta không cho vay mới đáng xấu hổ".

Sau gần một tháng "kêu cứu", mới đây, FAT được hai doanh nghiệp trao số tiền tài trợ định kỳ là 26 triệu baht (khoảng 20 tỉ đồng) và đặc biệt, 2 tập đoàn lớn hứa cho vay tiền để tạm thời thoát cơn khủng hoảng tài chính.

"Chúng tôi sẽ chỉ vay đủ để chi tiêu các vấn đề cần thiết, không muốn vay nhiều vì không muốn FAT trở thành "con nợ". Lãi suất vay (nếu có) và thời hạn phải trả cũng sẽ phải bàn bạc kỹ rồi mới quyết định được", ông Somyot nói thêm.

Ngày 12-9 tới, các giải bóng đá chuyên nghiệp Thái Lan sẽ trở lại sau hơn 6 tháng "đóng băng".

FAT cho biết sẽ hỗ trợ tiền xét nghiệm Covid-19 (khoảng 400.000 đồng/người) cho 3.000 thành viên thuộc 116 CLB chuyên nghiệp (Thai-League 1, Thai-League-2, Thai-League 3). Cùng với đó, tổ chức này sẽ chi tiền để công nghệ VAR được áp dụng cho tất cả các trận đấu còn lại của mùa giải.

Tin cùng chuyên mục