Ông chủ Leicester City hứa không 'bỏ rơi' ĐT Thái Lan

  • 09/08/2020 16:58
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Đối tác King Power - chủ sở hữu CLB Leicester City của giải Ngoại hạng Anh - cam kết sẽ không "bỏ rơi" bóng đá Thái Lan trong dịch Covid-19.

Ngày 9-8, tờ SMM Sport (Thái Lan) dẫn lời Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT)  Somyot cho biết đã tìm được sự hỗ trợ từ King Power sau cuộc làm việc với Giám đốc điều hành tập đoàn này, ông Aiyawat Srivaddhanaprabha.

"Sau khi nghe chúng tôi trình bày về tình hình khó khăn hiện tại của liên đoàn, đối tác King Power đã hứa sẽ hỗ trợ, không bỏ rơi bóng đá Thái Lan. Kế hoạch chi tiết sẽ được đôi bên thảo luận trong thời gian tới", Chủ tịch FAT Spomyot nói với SMM Sport.

Chủ tịch FAT và Giám đốc điều hành King Power tại một lễ ký kết (Ảnh: SMM Sport)

Chủ tịch FAT và Giám đốc điều hành King Power tại một lễ ký kết (Ảnh: SMM Sport)

Theo báo chí Thái Lan, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, quỹ tài chính của FAT đã cạn kiệt, không đủ kinh phí để tổ chức các giải quốc nội cũng như kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển quốc gia đá vòng loại World Cup 2022.

Vì vậy, FAT quyết định sẽ huy động nguồn lực trong và ngoài nước, bằng việc vay tiền các tổ chức bóng đá như FIFA, AFC, AFF, đồng thời kêu gọi hỗ trợ từ đối tác mà King Power là một trong số đó.

Cũng theo báo chí xứ Chùa Vàng, trước đó FAT đã nhận được 1 triệu USD tiền hỗ trợ chống dịch Covid-19 của FIFA, 800.000 USD từ AFC. Tuy nhiên theo Chủ tịch FAT, con số này không thấm vào đâu so với nhu cầu của FAT cho các kế hoạch trong thời gian tới.

Ngoài việc hỗ trợ 4 triệu đồng/người tiền chi phí kiểm tra dịch Covid-19 cho khoảng 300.000 thành viên, cầu thủ của 114 CLB chuyên nghiệp khi giải quốc nội quay trở lại vào tháng 9 tới, FAT còn lên kế hoạch cho ĐTQG tập huấn, giao hữu quốc tế nhằm chuẩn bị cho tham vọng vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022.

King Power - công ty bán lẻ hàng miễn thuế lớn nhất Thái Lan, chủ sở hữu CLB Leicester City ở giải Ngoại hạng Anh và CLB OH Luwen của Bỉ - là đối tác chiến lược của FAT với một loạt dự án như 100 sân bóng đá cộng đồng, tổ chức giải bóng đá trẻ, hỗ trợ kinh phí xây dựng trung tâm đào tạo bóng đá quốc gia, tài trợ cho đội tuyển quốc gia. Những năm qua, thông qua mối quan hệ với King Power, FAT đã gửi nhiều tuyển thủ trẻ sang Leicester City, OH Luwen tập huấn.

Tin cùng chuyên mục