Dùng súng “chế” bắn người

  • 14/10/2013 07:09
  • 0 bình luận
  • Thái Thụy
  • In bài
ANTĐ - Công an huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi đang phối hợp với phòng nghiệp vụ Công an tỉnh điều tra làm rõ vụ “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” và “Cố ý gây thương tích” đối với đối tượng Đỗ Văn Trà, 34 tuổi, ở tổ 1, thôn 1, xã Trà Giang, huyện Trà Bồng.

Trước đó năm 2012, Đỗ Văn Trà mua một khẩu súng “độ” của một người quen dùng để đi săn. Tiếp đó, Trà mượn một khẩu súng tiểu liên AK của người quen sưu tầm cất giấu trên mái chuồng lợn phía sau nhà. Đầu tháng 10 vừa qua, Đỗ Văn Trà cùng một số thanh niên ở xã Trà Giang đánh bi da. Tại đây, Giang nảy sinh mâu thuẫn với Hoàng Đình Linh, 25 tuổi, cùng ở xã Trà Giang. Hai thanh niên xông vào đánh nhau. Đỗ Văn Trà chạy về nhà xách khẩu súng đến quán bi da tìm anh Linh bắn. Anh Linh chưa kịp lên xe máy chạy trốn thì bị Đỗ Văn Trà bắn một phát bị thương ở chân. Không dừng lại đó, Đỗ Văn Trà tiếp tục lao vào dùng báng súng đánh liên tiếp vào người anh Linh. Nhận được tin báo, Công an xã Trà Giang và Công an huyện Trà Bồng kịp thời có mặt bắt đối tượng Đỗ Văn Trà.

Cách đây không lâu, Công an huyện Nghĩa Hành và Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi đã bắt đối tượng Phạm Văn Thanh, 29 tuổi, ở thôn Đức Phú, huyện Mộ Đức và Phạm Hiên, 46 tuổi, ở thôn Trũng Kè 2, xã Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành về hành vi chiếm đoạt, tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Trong một lần đi rà phế liệu ở một đồi núi khu vực giáp ranh huyện Mộ Đức và Nghĩa Hành, Phạm Văn Thanh phát hiện khẩu súng AR-15 và 18 viên đạn. Tìm chỗ vắng, Phạm Văn Thanh bắn thoả thích hàng loạt phát đạn lên trời, sau đó đem súng cất giấu. Biết Thanh có súng, Phạm Hiên hỏi mua để săn thú rừng và được Thanh đồng ý. 

Trong một lần bực tức vợ hay phiền hà chuyện nhậu nhẹt của mình, Phạm Hiên lấy súng ra dọa bắn vợ. Hoảng sợ, người vợ đã bỏ chạy trốn. Sau đó, Phạm Hiên lấy súng sử dụng bắn thú rừng. Một lần khác vì giận chuyện gia đình, Phạm Hiên lấy súng ra đòi tự tử. Người vợ vội kịp thời can ngăn nên súng bắn lên trời. May mắn không có người bị thương vong. 

Tình trạng tàng trữ, sử dụng trái phép súng quân dụng, độ, chế vẫn còn nhiều ở các huyện miền núi Quảng Ngãi. Đa số mục đích nhằm vào việc săn bắn thú, chim. Ngoài việc tận diệt chim, thú rừng thì việc sử dụng súng nguy hiểm tính mạng cho mọi người dân. Đây cũng là nguyên nhân của không ít vụ sử dụng súng gây án, gây mất an ninh trật tự ở địa phương.

Tin cùng chuyên mục