Đưa hàng chục người vượt biên trái phép để trục lợi

  • 31/03/2017 17:14
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Lân
  • In bài
ANTD.VN -Với thủ đoạn đưa người đi lao động tại Trung Quốc với thu nhập cao, Đặng Văn Thái đã lừa hàng chục người vượt biên trái phép.

Ngày 31-3, Phòng cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với Công an Thành phố Hà Nội tiến hành bắt giữ đối tượng có lệnh truy nã nguy hiểm khi anh ta đang lẩn trốn tại tỉnh Bắc Ninh. Ngay sau khi có hành vi vi phạm pháp luật tại Hà Giang, Thái đã bỏ trốn đến tỉnh Bắc Ninh và núp bóng dưới vỏ bọc công nhân xin làm sản xuất giấy vệ sinh tại một công ty trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Đưa hàng chục người vượt biên trái phép để trục lợi ảnh 1

Đối tượng Thái

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã phát hiện và bắt giữ Thái khi đang lẩn trốn  tại Bắc Ninh.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, đối tượng Đặng Văn Thái (31 tuổi) có hộ khẩu thường trú tại Thôn Trung, xã Thượng Bình, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang bị lực lượng chức năng ra lệnh bắt giữ theo quyết định truy nã số 01, ngày 26-3-2015 của cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang về hành vi tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Sự việc diễn ra từ năm 2014, Đặng Văn Thái cùng một số đối tượng khác tổ chức đưa 16 người đi Trung Quốc lao động làm thuê nhằm trục lợi từ việc đưa người qua biên giới và từ tiền công của số người đi lao động.

Bước đầu, Thái đã khai nhận hành vi phạm tội của mình do đã thu tiền của những người đi lao động, sợ họ đòi lại nên đã bỏ trốn.

Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Hà Giang đã bàn giao đối tượng Đặng Văn Thái cho cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Hà Giang để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục