Dự báo thời tiết: Mưa lớn kéo dài mở rộng ra toàn Bắc bộ

  • 26/07/2018 08:01
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Từ ngày mai, 27-7, mưa lớn có xu hướng mở rộng ra toàn bộ Bắc bộ, Bắc Trung bộ và có khả năng kéo dài đến đầu tháng 8.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, ngày và đêm hôm qua (tính đến 1h sáng ngày 26-7), do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nên ở Bắc bộ và Thanh Hóa đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi trên 50mm như Sìn Hồ (Lai Châu) 54mm, Vạn Yên (Sơn La) 59mm, Yên Châu (Hòa Bình) 54mm, Bảo Hà (Lào Cai) và Hà Nam 87mm...

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, ngày và đêm nay, 26-7, Bắc bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An sẽ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông.

Mưa rào và giông mở rộng ra toàn Bắc bộ từ ngày mai, 27-7

Mưa rào và giông mở rộng ra toàn Bắc bộ từ ngày mai, 27-7

Khu vực Tây Bắc (Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình) và Việt Bắc (Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Tuyên Quang) có mưa to đến rất to (50-120mm/24 giờ). Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Tại khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận, trong ngày và đêm hôm nay có mưa, mưa rào và giông, từ ngày mai, 27-7, có mưa vừa, mưa to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Đặc biệt, từ ngày mai, mưa lớn có xu hướng mở rộng ra toàn bộ Bắc bộ, Bắc Trung bộ và có khả năng kéo dài đến đầu tháng 8. Các tỉnh miền núi phía Bắc như Lào Cai, Lai  Châu, Tuyên Quang, Điện Biên cần đề phòng lũ, lũ quét và sạt lở đất.

Đáng nói, đất rừng tại các tỉnh miền núi phía Bắc đã ngậm nước bão hòa trong đợt mưa lớn kéo dài vừa qua, nên nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trong đợt mưa này sẽ ở mức cao hơn.

Tin cùng chuyên mục