Dự báo thời tiết: Không khí lạnh tràn về, Bắc bộ trở rét từ đêm nay

  • 14/03/2019 10:26
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.     

Dự báo, chiều và đêm nay, 14/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều và đêm 14/3 ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa, mưa rào và rải rác có giông; ngày 15/3 ở Trung Trung bộ có mưa rào và dông rải rác.

Từ chiều nay, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3. Các tỉnh phía Đông Bắc bộ từ đêm nay trời trở rét.

Bắc bộ trở rét từ đêm nay do không khí lạnh tràn xuống

Bắc bộ trở rét từ đêm nay do không khí lạnh tràn xuống

Từ chiều nay đến chiều ngày 15/3 ở vùng núi Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm nay,  ở Vịnh Bắc bộ và khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Khu vực Hà Nội từ chiều và đêm nay có lúc có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Từ ngày 15/3 trời trở rét. Nền nhiệt phổ biến trong ngày hôm nay cao nhất ở mức 25-26 độ C. Tuy nhiên, từ ngày mai, nhiệt độ sẽ giảm đáng kể, cao nhất chỉ ở mức 21-22 độ C, về đêm ở mức 18-19 độ C.

Tin cùng chuyên mục