Dự báo thời tiết: Bắc bộ trở lạnh do gió mùa đông bắc tràn về

  • 07/03/2019 07:35
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, tối qua, 6/3, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc bộ và hầu hết bắc Trung bộ và phía Tây Bắc bộ.

Ở Bắc vịnh Bắc bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, giật cấp 7. Một số khu vực miền núi phía Bắc như Lào Cai đã xuất hiện mưa và giông lốc.

Dự báo ngày hôm nay, 7/3, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc bộ và Bắc Trung bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên sáng nay, các tỉnh vùng núi Bắc bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông; ở khu vực đồng bằng Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Trời rét.

Gió mùa đông bắc đã tràn về Bắc bộ gây mưa và rét

Gió mùa đông bắc đã tràn về Bắc bộ gây mưa và rét

Trong ngày hôm nay, ở vùng núi Bắc bộ có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ở Bắc vịnh Bắc bộ và khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Khu vực Hà Nội và một số tỉnh lân cận, sáng nay, trời nhiều mây, có mưa. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất về ban đêm ở mức 18 độ C, cao nhất về ban ngày ở mức 22 độ C.

Tuy vậy, đợt không khí lạnh này chỉ có cường độ yếu nên không thể khiến thời tiết khu vực Bắc bộ rét đậm hay rét kéo dài. Dự báo, từ ngày mai, 8/3, trời sẽ giảm mưa đáng kể, chỉ còn nhiều mây, nền nhiệt tăng thêm 2-3 độ C.

Tin cùng chuyên mục