Dự báo thời tiết: Đón không khí lạnh yếu, Bắc bộ vẫn nắng nóng

  • 10/02/2019 08:26
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, từ ngày mai, 11/2, ngày đầu tiên đi làm sau kỷ nghỉ Tết Kỷ Hợi, miền Bắc sẽ có một khối không khí lạnh nhỏ từ phía Bắc bổ sung xuống.

Cụ thể, từ khoảng ngày 11/2 (mùng 7 Tết Kỷ Hợi) do ảnh hưởng của khối khí lạnh nhỏ bổ sung nên nhiệt độ tại các tỉnh, thành khu vực Bắc bộ sẽ có quá trình giảm nhiệt đáng kể, trời chuyển mát trong ngày 11/2.

Nhiệt độ cao nhất ngày chỉ phổ biến dưới 27 độ C, ngoài ra mưa cũng có khả năng xuất hiện trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Tuy vậy, khối không khí lạnh này có cường độ yếu nên chỉ giúp các tỉnh Bắc bộ giảm nhiệt ở mức thấp mà không gây lạnh. Sang ngày 12/2, nền nhiệt sẽ tăng dần trở lại.

Bắc bộ tiếp tục nắng nóng trong ngày mùng 6 Tết Kỷ Hợi

Bắc bộ tiếp tục nắng nóng trong ngày mùng 6 Tết Kỷ Hợi

Hiện, khối không khí lạnh chi phối thời tiết các tỉnh, thành miền Bắc vẫn tiếp tục quá trình suy yếu. Tuy nhiên, khối không khí gây nóng cho Bắc Bộ trong những ngày qua sẽ bắt đầu hoạt động yếu dần từ hôm nay, 10/2.

Do đó, trong ngày hôm nay, thời tiết tại các tỉnh, thành Bắc bộ cũng như tại Hà Nội sẽ giảm nhẹ khoảng 1-2 độ C so với ngày 9/2, mức nhiệt cao nhất ngày 10/2 chỉ phổ biến dao động khoảng 27 độ C, trời nhiều mây hơn, cường độ nắng giảm.

Tin cùng chuyên mục