Dự báo thời tiết: Bắc bộ rét đậm kéo dài, nền nhiệt vùng núi chạm mức 0 độ C

  • 08/12/2019 08:13
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng sớm nay, 8/12,  Hà Nội tiếp tục lạnh và khô, ngày trời có nắng, đêm không mưa. Nền nhiệt thấp nhất vào đêm và sáng ở mức 10-11 độ C.

Theo đó, đến ngày 12/12, khu vực Bắc bộ chủ yếu trong thời tiết có ít đến quang mây; ngày trời nắng.

Tới ngày 13/12, trời nhiều mây hơn, nền nhiệt độ ban đêm tăng dần. Trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 10-13 độ C, vùng núi 6-9 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C và có khả năng cao xảy ra băng giá, sương muối. Một số nơi như Sa Pa, Sìn Hồ nền nhiệt độ về ban đêm có thể xuống mức 0 độ C.

Bắc bộ rét kéo dài, nhiều nơi vùng cao nền nhiệt chạm mức 0 độ C về ban đêm

Bắc bộ rét kéo dài, nhiều nơi vùng cao nền nhiệt chạm mức 0 độ C về ban đêm

Mực nước các sông chính khu vực Bắc bộ tiếp tục biến đổi chậm ở mức thấp. Một số sông khu vực thượng lưu và sông miền núi có khả năng xuất hiện dao động nhỏ với biên độ từ 0,5m – 1,0m.

Các tỉnh khu vực Trung bộ từ nay đến 13/12, ít mưa, ngày trời nắng; các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ đêm và sáng trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, riêng các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An nền nhiệt độ thấp hơn khoảng 12-15 độ C, vùng núi 9-11 độ C; các tỉnh phía Bắc của Nam Trung bộ về đêm và sáng sớm trời se lạnh.

Cũng trong khoảng thời gian từ nay đến 13/12, gần như không có khả năng xuất hiện bão hay áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Song, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Tây của quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh; từ ngày 10/12, cường độ gió Đông Bắc trên các vùng biển giảm xuống cấp 5.

Tin cùng chuyên mục