Dự báo thời tiết: Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 4, miền Bắc mưa lớn từ giữa tuần

  • 13/08/2018 08:32
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Dự báo, trong vài ngày tới, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông sẽ mạnh lên thành bão, cơn bão số 4 đồng thời gây mưa to đến rất to cho toàn khu vực Bắc bộ.

Ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn thông tin, 3 ngày đầu tuần các tỉnh Bắc bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội phổ biến là hình thái thời tiết ngày nắng, chiều tối có thể có giông, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất ở mức 33-35 độ C, thấp nhất ở mức 25-28 độ C.

Tuy nhiên, từ ngày 16-8 tức thứ 5 tuần này, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 4 nên toàn khu vực Bắc bộ sẽ có mưa to đến rất to.

Theo đó, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông những ngày qua không đổ bộ vào Quảng Đông (Trung Quốc) như dự báo trước đây, mà đang loanh quanh ở khu vực phía Đông Bắc của đảo Hải Nam (Trung Quốc).

Các tỉnh Bắc bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội từ giữa tuần này có mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 4

Các tỉnh Bắc bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội từ giữa tuần này có mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 4

Trong vài ngày tới sẽ mạnh lên thành bão số 4, sau đó dịch chuyển dần về phía Tây, đi xuyên qua bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc) vào Vịnh Bắc bộ ngày 16-8, ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Bắc bộ, gây ra đợt mưa vừa, mưa to từ ngày 16 đến 19-8.

Do ảnh hưởng của mưa lớn, khu vực đô thị, vùng trũng thấp ở khu vực Đồng bằng sông Hồng nhiều khả năng bị ngập, nước sông Bùi tại Chương Mỹ, Hà Nội sẽ lên trở lại. Song cao nhất chỉ ở mức BĐ2, không lên vượt mức BĐ3 như thời gian vừa qua.

Tin cùng chuyên mục