Đối tượng cuối cùng trong vụ nổ súng trên đường Láng - Hòa Lạc ra đầu thú

  • 10/10/2014 06:46
  • 0 bình luận
  • Hà Trang
  • In bài

ANTĐ - Đó là Phan Tùng Khánh, SN 1978, trú tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy (Hà Nội). Khánh là 1 trong 15 đối tượng liên quan đến vụ bắn nhau ở đường Láng - Hòa Lạc xảy ra cách đây 4 năm. 

Theo tài liệu của cơ quan công an, rạng sáng 2-3-2010, tại km 24+200, đường Láng- Hòa Lạc, địa phận thôn Liệp Mai, xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai (Hà Nội) xảy ra vụ bắn nhau giữa một số đối tượng sử dụng xe ô tô. Ghi nhận tại thực địa vụ truy sát bằng vũ khí “nóng” có một chiếc xe ô tô nhãn hiệu Honda Civic màu đen nằm dưới vệ đường, bị hư hỏng nặng. Thành xe có nhiều vết máu và vết đạn bắn thủng. Trong xe có 1 khẩu súng ngắn, 1 súng tự chế bắn đạn hoa cải và nhiều vũ khí các loại như dao, kiếm…  

Trong quá trình điều tra, Phòng CSHS - CATP Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ án xuất phát từ mâu thuẫn vay mượn tiền bạc giữa một số đối tượng quen biết với Phan Tùng Khánh. Sau đó, Khánh đã được bạn rủ đi trả thù và tụ tập thêm đồng bọn mang theo dao, kiếm, 1 khẩu súng săn (loại súng thể thao bắn đạn ghém), sử dụng 4 xe ô tô làm phương tiện truy sát đối phương. Sau khi gây án cùng đồng bọn, Khánh đã bỏ trốn và bị cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội phát lệnh truy nã đặc biệt trên phạm vi toàn quốc.

Sau khi phát hiện tung tích của Khánh, lực lượng CSHS đã tích cực vận động, Khánh ra đầu thú. Về vụ án này, trước đó Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã đưa xét xử, với mức án cao nhất dành cho kẻ chủ mưu là 20 năm tù giam. Đội Điều tra xét hỏi, Phòng CSHS CATP Hà Nội cho biết Phan Tùng Khánh là đối tượng cuối cùng trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

Tin cùng chuyên mục