Đội trưởng Nguyễn Quang Hải: "Tôi sẽ giúp anh em hiểu và làm quen với chiến thuật thầy Park"

  • 08/03/2019 11:49
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Lần đầu tiên được bầu làm đội trưởng U23 Việt Nam, tiền đạo Nguyễn Quang Hải chia sẻ anh ý thức được trách nhiệm với tập thể và cố gắng truyền đạt những thông tin từ ban huấn luyện đến đồng đội để có kết quả thi đấu tốt nhất.

Hôm nay (8-3), U23 Việt Nam chính thức bầu và công bố ban cán sự mới. Theo đó, băng đội trưởng được trao cho cầu thủ kỳ cựu Nguyễn Quang Hải. Hai đội phó gồm Hoàng Đức và Thanh Sơn.

Trước buổi tập sáng cùng ngày, Quang Hải đã có những chia sẻ với truyền thông trên cương vị thủ quân U23 Việt Nam.

Quang Hải trả lời báo chí trong tư cách đội trưởng U23 Việt Nam, sáng 8-3

Quang Hải trả lời báo chí trong tư cách đội trưởng U23 Việt Nam, sáng 8-3

PV: Nhận tấm băng thủ quân U23, Quang Hải cảm thấy trách nhiệm có nặng nề không và bạn sẽ làm gì để thể hiện trách nhiệm đó?

Đội trưởng Quang Hải: Nhận vinh dự đội trưởng, tôi sẽ cố gắng đốc thúc anh em tập luyện cũng như thi đấu để có sự chuẩn bị tốt nhất, hướng tới từng trận đấu cụ thể.

Lần này có nhiều anh em mới lần đầu tập trung, tiếp xúc và làm việc cùng ban huấn luyện. Trong mỗi buổi tập chúng tôi sẽ nói chuyện với nhau nhiều hơn, vui vẻ hòa đồng để có sự liên kết, khi bước vào các trận đấu sẽ hiểu và phối hợp nhau tốt hơn. Tôi cũng sẽ chia sẻ với anh em về những gì liên quan tới thầy Park mà tôi cảm nhận được, để mọi người có thể hiểu và sớm thích nghi với cách huấn luyện của thầy.

+Từng trải qua giai đoạn đầu bỡ ngỡ lên tuyển và nay trở thành trụ cột của các đội tuyển, Quang Hải có kinh nghiệm gì chia sẻ với các đàn em không?

- Khi các cầu thủ trẻ lên tuyển, điều quan trọng nhất là làm quen với cách làm việc của ban huấn luyện, quan trọng hơn là phải tập trung ở mỗi buổi tập để hiểu được ý đồ của ban huấn luyện.

Quang Hải khi đeo băng đội trưởng U20 Việt Nam tại sân chơi World Cup

Quang Hải khi đeo băng đội trưởng U20 Việt Nam tại sân chơi World Cup

+ So với lần gần nhất được đeo băng đội trưởng là tại World Cup U20-2017 tại Hàn Quốc, cảm giác của bạn lần này thế nào?

- Tôi nghĩ khi được giao nhiệm vụ thì mình phải có trách nhiệm với tập thể, cố gắng truyền đạt những thông tin từ ban huấn luyện đến các đồng đội để có kết quả tốt nhất. Để làm được điều này, tôi đang cố gắng hoàn thiện tiếng Anh và tin rằng mình làm được điều đó.

Khi được làm đội trưởng, tôi phải trao đổi với anh em thật nhiều, hiểu nhau hơn, tạo sự liên kết, điều quan trọng hơn cả vẫn là thành tích tập thể được đặt lên hàng đầu.

+ Thời gian gần đây chúng ta có những kết quả tích cực trước đối thủ Thái Lan. Tới đây gặp lại U23 Thái Lan tại vòng bảng, Quang Hải nghĩ đây có phải trận đấu dễ dàng?

- Tôi nghĩ rằng không có trận đấu nào dễ dàng. Với mỗi đối thủ thì các cầu thủ phải chuẩn bị cho cá nhân mình cũng như thực hiện tốt theo chỉ đạo của ban huấn luyện. 

Tin cùng chuyên mục