Đội bóng Công Vinh chờ phạt vì pháo sáng cổ động viên Hải Phòng

  • 23/04/2018 11:35
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Để cổ động viên (CĐV) Hải Phòng mang trót lọt pháo sáng và đốt trên khán đài sân Thống Nhất, CLB TP.HCM đối mặt án phạt từ Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Tại vòng 6 V-League 2018 kết thúc tối 22-4, CLB TP.HCM là đội chủ nhà duy nhất chịu cảnh trắng tay, khi để thua Hải Phòng bởi bàn thắng duy nhất ở phút 89 của ngoại binh Fagan.

Không những thế, đội bóng của quyền Chủ tịch Lê Công Vinh còn đang đối diện án phạt nặng từ Ban Kỷ luật VFF khi để tái diễn tình trạng pháo sáng trên khán đài.

Theo ghi nhận ở thời điểm cuối hiệp 1, khu vực của các CĐV bóng đá Hải Phòng đã liên tục xuất hiện pháo sáng, khiến lực lượng chữa cháy rất vất vả mới dập được lửa.

CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Thống Nhất tối 22-4

CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Thống Nhất tối 22-4

Đến cuối trận đấu, khi Fagan ghi bàn thắng duy nhất giúp Hải Phòng chiến thắng, pháo sáng một lần nữa xuất hiện ở khán đài nơi CĐV đội khách ngồi, bất chấp lực lượng an ninh đứng dày đặc trên khán đài.

Trước đó tại vòng 3 V-League, CLB TP.HCM đã từng bị Ban Kỷ luật VFF phạt 20 triệu đồng do để CĐV đốt pháo sáng trên sân Thống Nhất, trong trận đấu với CLB Sài Gòn. Đây có thể được xem là tình tiết tăng nặng với lần tái phạm này.

Trong khi đó, đây không phải lần đầu tiên CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng. Trước đó ở các trận đấu trên sân Hàng Đẫy (gặp CLB Hà Nội, vòng 1), sân Thiên Trường (gặp CLB Nam Định, vòng 3), các CĐV đất Cảng đã đốt pháo sáng khiến không chỉ ban tổ chức trận đấu mà ngay cả đội nhà Hải Phòng cũng bị phạt tiền.

Qua 6 vòng đấu, V-League ghi nhận tình trạng đốt pháo sáng xuất hiện ở nhiều sân đấu. Đây cũng là lỗi vi phạm phổ biến nhất khiến cho một loạt đội bóng bị phạt tiền như CLB Hải Phòng, CLB Hà Nội, CLB Nam Định, CLB TP.HCM, CLB Sài Gòn... Trong đó CLB Hải Phòng đang đối mặt lần phạt thứ 3 sau chuyến làm khách trên sân Thống Nhất cuối tuần qua.

Tin cùng chuyên mục