Bất ngờ mức án VFF phạt vụ cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng

  • 15/03/2018 16:51
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chỉ phạt tiền 20 triệu đồng với CLB Hải Phòng và BTC sân Hàng Đẫy sau vụ để cổ động viên đốt hơn 30 quả pháo sáng, ném xuống sân làm gián đoạn trận Hà Nội - Hải Phòng.

Chiều 15-3, Ban Kỷ luật VFF đã nhóm họp và ra quyết định xử phạt vụ "mưa pháo sáng" đốt trên sân Hàng Đẫy trong trận CLB  Hà Nội tiếp CLB Hải Phòng, vòng 1 V-League 2018 diễn ra tối 11-3 vừa qua.

Ở trận này, khu vực cổ động viên (CĐV) Hà Nội xuất hiện một quả pháo sáng ở thời điểm ăn mừng bàn thắng duy nhất trận đấu của Ngân Văn Đại. Trong khi khu vực CĐV Hải Phòng có hơn 30 quả pháo sáng được đốt lên. Đáng chú ý nhiều quả pháo sáng đã bị cố ý ném xuống đường piste và xuống sân cỏ, khiến trận đấu bị gián đoạn và sau đó trọng tài chính phải kết thúc trận đấu sớm hơn 1 phút do lo ngại pháo sáng ảnh hưởng tới an toàn của cầu thủ.

Bất ngờ mức án VFF phạt vụ cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng
CĐV Hải Phòng đốt, ném xuống sân khiến trận đấu bị gián đoạn và phải kết thúc sớm

CĐV Hải Phòng đốt, ném xuống sân khiến trận đấu bị gián đoạn và phải kết thúc sớm

Sự việc trên được đánh giá là nghiêm trọng, có tính chất cố ý và tái phạm nhiều lần của CĐV Hải Phòng. Đây cũng không phải lần đầu sân Hàng Đẫy để xảy ra tình trạng mất kiểm soát nạn pháo sáng.

Thế nhưng khá bất ngờ khi chiều nay, Ban Kỷ luật VFF chỉ đưa ra án phạt tiền 20 triệu đồng với ban tổ chức sân Hàng Đẫy và phạt 20 triệu đồng với CLB Hải Phòng, với cùng một lỗi là "để cho CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trong sân vận động".

Ngay trong chiều nay, chúng tôi liên lạc với Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường để tìm hiểu kỹ hơn về bản án này, tuy nhiên điện thoại của ông Hường luôn trong tình trạng thuê bao không liên lạc được.

Tin cùng chuyên mục