Có cái lý nhưng thiếu cái tình ở Ban kỷ luật VFF

  • 22/04/2018 17:12
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Phát biểu sau trận thắng vất vả trước CLB Nam Định, HLV Phan Thanh Hùng đã trách Ban kỷ luật VFF ra án phạt Hải Huy quá... muộn, khiến Than Quảng Ninh bị động trong kế hoạch tập luyện và nhân sự.

Phát biểu sau trận thắng đội khách Nam Định 1-0 tại vòng 6 V-League, thay vì dành thời gian nhận xét về chuyên môn, HLV Phan Thanh Hùng của đội chủ nhà lại bày tỏ phàn nàn về án phạt mà Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đưa ra đối với tiền vệ Nguyễn Hải Huy sau pha vào bóng khiến Phạm Trùm Tỉnh (CLB Khánh Hòa) bị gãy xương sườn ở vòng đấu trước đó.

Ông Phan Thanh Hùng một mặt bênh học trò không đá láo, không cố ý triệt hạ đồng nghiệp, mặt khác bày tỏ sự không hài lòng với cách ra án phạt của Ban Kỷ luật VFF. 

HLV Phan Thanh Hùng không hài lòng với cách ra án phạt cầu thủ sát ngày thi đấu của Ban Kỷ luật VFF

HLV Phan Thanh Hùng không hài lòng với cách ra án phạt cầu thủ sát ngày thi đấu của Ban Kỷ luật VFF

"Hải Huy là cầu thủ rất quan trọng với Than Quảng Ninh. Cậu ấy đã luyện tập rất chăm chỉ cả tuần nay để thi đấu trước Nam Định nhưng rồi nhận án phạt trước trận đấu đúng 1 ngày. Điều này khiến ban huấn luyện rất bị động và thực tế chỉ ít giờ trước khi bóng lăn chúng tôi mới có phương án thay thế", HLV Phan Thanh Hùng nói.

Bức xúc của ông Hùng được nhiều người trong nghề cảm thông, bởi trong thông báo kỷ luật các vi phạm vòng 5 phát đi hôm 19-4, Ban Kỷ luật VFF không hề nhắc tới trường hợp của Hải Huy. Và khi công luận lẫn truyền thông thắc mắc, chất vấn việc tiền vệ đá gãy xương đồng nghiệp tại sao lại không bị phạt nguội thì sau đó một ngày, ban này mới ra quyết định xử phạt bổ sung.

Cái lý mà ban này đưa ra để thanh minh cho quyết định xử phạt có phần chậm trễ này là do còn chờ CLB Khánh Hòa và Ban tổ chức giải chuyển kết luận chấn thương của Trùm Tỉnh, khi đó mới đủ hồ sơ để xử phạt. Thế nhưng trong bối cảnh chấn thương của Trùm Tỉnh đã được các bác sỹ kết luận và đại diện CLB Khánh Hòa công bố trước đó nhiều ngày, bản thân nạn nhân này cũng đã xuất viện sau 4 ngày điều trị, thì rõ ràng, Ban Kỷ luật VFF đã quá cứng nhắc và thụ động trong xử phạt.

Cách ra án phạt của Ban Kỷ luật VFF khiến của người vi phạm (Hải Huy - ảnh phải) và người bị hại là Trùm Tỉnh khó mà tâm phục

Cách ra án phạt của Ban Kỷ luật VFF khiến của người vi phạm (Hải Huy - ảnh phải) và người bị hại là Trùm Tỉnh khó mà tâm phục

Kết quả là phía CLB Khánh Hòa và tiền vệ Trùm Tỉnh phải mất một tuần ấm ức vì chờ mãi không thấy Ban Kỷ luật VFF vào cuộc xử lý, trong khi phía Than Quảng Ninh phải thay đổi kế hoạch nhân sự, chiến thuật vì Hải Huy bị phạt sát sạt ngày thi đấu vòng kế tiếp.

Ở đây, Ban Kỷ luật VFF cái cái lý của mình khi đưa ra lý do phải chờ đủ hồ sơ để biện minh cho việc xử phạt chậm trễ của mình, song rõ ràng đã thiếu đi cái tình trong cách ra án phạt. Hệ quả là cả người bị phạt lẫn phía "nạn nhân" đều không hài lòng, không tâm phục.

Cần phải nói thêm, đây không phải lần đầu tiên án phạt của Ban Kỷ luật VFF gây bức xúc cho người trong cuộc.

Trước đó tại vòng 1, vụ cổ động viên Hải Phòng đốt hơn 30 quả pháo sáng làm loạn sân Hàng Đẫy bị dư luận và báo chí lên án rất nhiều. Song ban này vẫn "ngâm" vụ việc tới gần 1 tuần, với lý do hồ sơ chưa xác nhận cổ động viên ném pháo sáng là cổ động viên Hải Phòng và trả hồ sơ đề nghị ban tổ chức bổ sung. Chờ đủ hồ sơ, ban này mới ra án phạt, với mức độ (phạt tiền 20 triệu đồng) bị xem là quá nhẹ so với mức độ vi phạm và lỗi tái phạm của sân Hàng Đẫy lẫn cổ động viên Hải Phòng.

Tin cùng chuyên mục