VFF đã "chịu" kỷ luật cầu thủ đạp gãy xương sườn đồng nghiệp

  • 20/04/2018 19:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Sau rất nhiều phản biện từ dư luận và truyền thông, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định treo giò tiền vệ Nguyễn Hải Huy (Than Quảng Ninh) sau hành vi đạp gãy xương sườn đồng nghiệp tại vòng 5 V-League 2018.

Phút 62 trận Sanna Khánh Hòa - Than Quảng Ninh (vòng 5 V-league 2018, diễn ra chiều 13-4 trên sân 19-8, TP Nha Trang), tiền vệ Hải Huy bên phía đội khách có pha đạp thẳng vào người Trùm Tỉnh, khiến đồng nghiệp phải nhập viện cấp cứu ngay sau đó. Tình huống này, Hải Huy chỉ phải nhận thẻ vàng.

Ngay ngày hôm sau, các bác sỹ kết luận Trùm Tỉnh bị gãy xương sườn số 7. Tuy nhiên tới ngày 19-4, tức 6 ngày sau tình huống trên, Ban Kỷ luật VFF không đưa ra bất cứ án phạt nguội nào cho Hải Huy với pha vào bóng nguy hiểm trên. 

Video Hải Huy phạm lỗi khiến Trùm Tỉnh gãy xương sườn (Nguồn: VTV6)

Cụ thể, trong thông báo các quyết định xử phạt vi phạm ở vòng 5, được phát đi ngày 19-4, Ban Kỷ luật chỉ ra ra án phạt 5 triệu đồng và cấm chỉ đạo 2 trận đối với HLV trưởng Trần Minh Chiến, trợ lý HLV Nguyễn Ngọc Linh (cùng của CLB Bình Dương), HLV Võ Đình Tân (CLB Khánh Hòa) vì phản ứng trọng tài và phạt ban tổ chức sân Thiên Trường (CLB Nam Định) 15 triệu đồng do để cổ động viên đốt pháo sáng.

Việc không xử phạt tiền vệ Hải Huy dù vi phạm là đã rõ ràng và kết luận chấn thương của Trùm Tỉnh đã được công bố rộng rãi trước đó nhiều ngày, khiến dư luận và giới truyền thông phản ứng mạnh.

Và cho tới chiều nay (20-4), Ban Kỷ luật đã ra thêm quyết định: Phạt tiền vệ Nguyễn Hải Huy (Than Quảng Ninh) 20 triệu đồng, cấm thi đấu 3 trận và phải chi trả chi phí điều trị cho tiền vệ Trùm Tỉnh, sau khi có hành vi vào bóng nguy hiểm, gây chấn thương cho đồng nghiệp này.

Theo giải thích của Ban kỷ luật thì cho tới trưa 20-4, ban này mới nhận được hồ sơ báo cáo từ ban tổ chức giải về vi phạm này nên mới có thể đưa ra quyết định kỷ luật. Nhiều người cho rằng phản ứng của ban tổ chức giải lẫn Ban kỷ luật VFF là quá chậm chạp và thụ động, với một tình huống cần xử lý nhanh để răn đe, trong bối cảnh bạo lực có dấu hiệu leo thang tại V-League.

Thống kê cho thấy, vòng 5 vừa qua có tới 2 thẻ đỏ và 30 thẻ vàng. Thậm chí nếu các trọng tài quyết liệt hơn, đã có không dưới 4 thẻ đỏ được rút ra. 

Tin cùng chuyên mục