"Độc chiêu" giấu ma túy vào "vùng kín" để vận chuyển ra nước ngoài

  • 08/09/2015 14:18
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài

ANTĐ - Một người phụ nữ quốc tịch Australia đã giấu ma túy vào “vùng  kín” vận chuyển từ Việt Nam ra nước ngoài, để được hưởng lợi 5.000 đô la Úc.

Hôm nay (8/9), TAND TP.HCM xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Lam Hanh Hong Kim Thi (SN 1977, quốc tịch Australia)  về tội “vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo hồ sơ, khoảng 18h40 ngày 2/12/2014, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy  (Công an tỉnh Tây Ninh) phối hợp với Cục CSĐT tội phạm về ma túy- Bộ Công an và Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất bắt quả tang Lam Hanh Hong Kim Thi (tên gọi khác là Lâm Thị Kim Hồng Hạnh) vận chuyển trái phép chất ma túy.
Vận chuyển trái phép chất ma túy ra nước ngoài, bị cáo bị phạt 20 năm tù

Vận chuyển trái phép chất ma túy ra nước ngoài, bị cáo bị phạt 20 năm tù

Vận chuyển trái phép chất ma túy ra nước ngoài, bị cáo bị phạt 20 năm tù

Tại đây, Cơ quan chức năng thu giữ trong người Hạnh 4 cục chất bột màu trắng, với tổng trọng lượng 376 gram chế phẩm heroin có hàm lượng 120,4%. Trong đó có 3 cục ma túy được Hạnh giấu trong chiếc quần lót đang mặc và 1 cục nhét vào “vùng kín”.

Qúa trình điều tra Hạnh khai nhận, trước khi nhập cảnh vào Việt Nam, Hạnh tình cờ gặp một người đàn ông tên Tư và một phụ nữ tên Tiền (đều không rõ lai lịch) tại một quán bar ở Australia. Tại đây, Tư và Tiền cùng đề nghị Hạnh về Việt Nam vận chuyển ma túy sang Australia và hứa sẽ trả công cho Hạnh 5.000 đô la Úc. Do cần tiền trả nợ nên Hạnh đã đồng ý.

Ngày 14/10/2014, Hạnh nhập cảnh về Việt Nam sau đó thuê khách sạn ở quận 5, TP.HCM  lưu trú. Khoảng 14h, ngày 2/12/2014, có một người phụ nữ hẹn gặp Hạnh để đưa cho Hạnh 4 cục ma túy và hướng dẫn Hạnh giấu trong quần lót đang mặc và giấu trong âm đạo của Hạnh để vận chuyển về Australia nhằm tránh sự phát hiện của Cơ quan chức năng.

Đến 17h cùng ngày, Hạnh ra sân bay Tân Sơn Nhất làm thủ tục xuất cảnh về Australia thì bị cơ quan chức năng phát hiện bắt quả tang về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy trên.

Sau cùng HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lam Hanh Hong Kim Thi 20 năm tù về tội “vận chuyển trái phép chất ma túy".

Tin cùng chuyên mục