Đồ hộp chứa hóa chất ảnh hưởng đến giới tính?

  • 23/11/2011 20:28
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Chi
  • In bài
ANTĐ - Bisphenol-A (BPA) vốn đã được biết là có thể gây ung thư và ảnh hưởng đến phát triển giới tính.

Một nghiên cứu cho thấy các sản phẩm được đựng trong hộp mạ thiếc như súp, đậu hộp và đồ uống có ga chứa hàm lượng hóa chất đang gây tranh cãi về khả năng “ảnh hưởng đến giới tính”, Bisphenol-A (BPA), cao gấp 1,000 lần so với các sản phẩm tươi sống.

Bisphenol-A (BPA) vốn đã được biết là có thể gây ung thư và ảnh hưởng đến phát triển giới tính.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Harvard được công bố trên tạp chí Journal of the American Medical Association cho thấy tiêu thụ một sản phẩm đồ uống đựng trong hộp có vỏ thiếc mỗi ngày trong thời gian 5 ngày làm tăng lượng BPA trong nước tiểu lên 1,22%.

Đồ hộp chứa hóa chất ảnh hưởng đến giới tính?

Các nhà nghiên cứu đã chia 75 người thành 2 nhóm. Một nhóm được yêu cầu ăn một hộp súp có vỏ bằng thiếc mỗi ngày trong vòng 5 ngày trong khi nhóm còn lại ăn súp được đựng trong hộp không chứa thiếc. Sau 2 ngày nghỉ, 2 nhóm hoán đổi chế độ ăn.

Jenny Carwile, người dẫn đầu nghiên cứu này nói: “Chúng tôi biết rằng sử dụng các loại đồ uống được đựng trong các hộp nhựa cứng có thể làm tăng hàm lượng BPA trong cơ thể. Nghiên cứu này cho thấy các thực phẩm đóng hộp có thể còn đáng lo ngại hơn vì chúng được sử dụng rộng rãi”.

Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng hiện chưa đủ bằng chứng để đưa ra kết luận chắc chắn và cần nghiên cứu sâu hơn để làm rõ mối liên quan này.

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục