Điều trị chứng tăng động bằng lối sống

  • 06/06/2016 07:58
  • 0 bình luận
  • Gia Bảo
  • In bài
ANTĐ - Trẻ em mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) thường được điều trị bằng thuốc, chẳng hạn như Adderall hoặc Ritalin.
Điều trị chứng tăng động bằng lối sống

Nhưng một nghiên cứu mới đây của Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ cho thấy cha mẹ cũng có thể giúp trẻ em cải thiện chứng bệnh này bằng thói quen lành mạnh. Các nhà khoa học đã theo dõi 184 trẻ em bị ADHD và 104 trẻ không mắc chứng bệnh này ở độ tuổi 7-11. Những trẻ bị chứng bệnh này thường rất khó tuân thủ các hành vi lành mạnh.

Tuy nhiên khi được yêu cầu thực hiện những thói quen như: không quá 1-2 giờ/ngày ngồi trước màn hình (TV, máy tính, trò chơi video); ít nhất 1 giờ hoạt động thể chất mỗi ngày; hạn chế các loại đồ uống có đường; ngủ từ 9-11h/đêm và uống từ 7-10 ly nước mỗi ngày, thì những trẻ em bị ADHD đã có cải thiện đáng kể. 

Theo các chuyên gia y tế, thay đổi thói quen sống cùng một lúc có thể dẫn đến hành vi lành mạnh khác.Ví dụ, hoạt động thể chất làm tăng khát, tăng lượng nước tiêu thụ. Hoạt động thể chất cũng có thể khiến trẻ hạn chế thời gian ngồi màn hình và cải thiện giấc ngủ. Tương tự như vậy, loại bỏ các thức uống chứa caffeine ngăn chặn tác dụng lợi tiểu, tăng tiêu thụ nước và ngăn ngừa rối loạn giấc ngủ.

Theo Heath.com

Tin cùng chuyên mục